รู้จักพวกเรา : ณพิชญา จิรปรียา

กิ๊บ - ณพิชญา จิรปรียา

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี เภสัชศาสตร์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมกลุ่ม Avenger Planner
จุดเริ่มต้นมาจากที่ได้เริ่มเรียนรู้ด้านการเงินด้วยตัวเองผ่านทางหนังสือและสัมมนา ซึ่งสัมมนาที่เรียกว่าได้เปลี่ยนทัศนคติเกี่ยวกับการเงิน คือหลักสูตร Money Fitness โดย The Money Coach ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ทำให้เข้าใจการเงิน

จากนั้นก็เริ่มทำตาม โดยทำรายรับรายจ่าย เก็บเงินทุก ๆ เดือน เพื่อเป็นเงินฉุกเฉิน ทำ DCA เข้าซื้อกองทุน วางแผนภาษี เริ่มเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าและลงทุนคอนโดให้เช่า ระหว่างนั้นพยายามแนะนำเพื่อนว่าไปเรียนนะ แล้ววางแผนการเงินของตัวเอง แต่หลาย ๆ คนที่สนใจแต่ก็ยังไม่ไปกัน จึงรู้สึกว่าถ้ามีโอกาสเราก็อยากช่วยเหลือเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเวลาในการวางแผนการเงินตัวเอง เพราะเรารู้ว่ามันสำคัญจริง ๆ มันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของแผนชีวิตเลย

จนได้มารู้จักกับ Avenger Planner จากเพื่อนที่ไปเป็นลูกค้าเพื่อวางแผนการเงิน บอกว่าดีมาก เราก็ดูและรู้จักพี่เอ A-Academy (หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Avenger Planner) ผ่านการติดตามทางเพจและสัมมนา Money Literacy ที่เคยไปช่วยงาน ก็ค่อย ๆ เริ่มติดตามมาเรื่อย ๆ รู้สึกว่าดีจังที่มีอาชีพนักวางแผนการเงิน อยากทำมาก ไม่รู้ความรู้ที่มีจะพอมั้ย แต่ก็เชื่อว่าเราสามารถเรียนรู้ได้ ก็เลยตัดสินใจส่งข้อความไปทางเพจ เล่าประวัติตัวเอง แล้วบอกว่าอยากทำ ซึ่ง ณ ตอนนั้นทีมยังไม่มีแผนเปิดรับนักวางแผนการเงิน จึงได้ให้อีเมล์ไว้

อีก 3-4 เดือนต่อมา เมื่อได้ทราบข่าวว่ามีการเปิดรับแล้ว จึงได้สมัครเข้ารับการทดสอบ ซึ่งต้องยอมรับว่าแต่ละด่านโหดมากข้อเขียน 2 รอบ สัมภาษณ์อีก 1 รอบ สุดท้ายผ่านมาได้ แต่นั่นแค่จุดเริ่มต้น เพราะหลังจากผ่านการคัดเลือกแล้ว ต้องมาอบรมทุกวันเสาร์ซึ่งการบ้านแต่ละสัปดาห์ก็หนักมาก แต่ก็ทำให้ได้เรียนรู้อะไรมากเช่นกัน และยังทำให้เข้าใจอาชีพนักวางแผนการเงินมากขึ้นด้วย

รู้สึกดีใจที่ผ่านเข้ามา และได้อยู่ในทีม Avenger Planner ทีมที่มีอุดมการณ์ที่ดี ที่จะช่วยยกระดับอาชีพนี้ ด้วยการวางแผนการเงินแบบองค์รวม เพื่อผลประโยชน์ของลูกค้าอย่างแท้จริง
วางแผนการเงินเหมือนวางแผนชีวิต ถ้าไม่อยากหลงทางผิด มาเริ่มต้นคิดวางแผนการเงินกับ Avenger Planner