ตั๊ก - ธีรภัทร ศิริสธนพันธ์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมการผลิต (ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ
Photo Stock Contributor

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ผมไม่อยากให้ใครพลาดเหมือนตัวผม
มนุษย์เงินเดือน กับหนี้สิน คงเป็นสิ่งคู่กัน ย้อนกลับไปหลายปีก่อน ชีวิตของผมนั้นเรียกได้ว่าอยู่ในวงจรของมนุษย์เงินเดือนอย่างสมบูรณ์ เมื่อเงินเดือนออก ก็นำไปซื้อของที่อยากได้ กินของที่แพง ๆ และใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ใช้ชีวิตในวงจรเช่นนี้เรื่อยมา จนวันนึง มีหนี้ก้อนโตจากบัตรเครดิต เงินเดือนที่ได้รับมาก็นำไปจ่ายชำระหนี้เกือบหมด รายได้ไม่พอรายใช้ ไม่เคยคิดถึงแผนอนาคต และแน่นอนไม่มีเงินเก็บ จนทำให้ชีวิตคู่เกือบพังทลายลง

แต่ปัจจุบันผมเรียกได้ว่าตัวผมเองนั้นมีอิสรภาพทางการเงิน (แบบพอเพียง) มีชีวิตครอบครัวที่มีความสุข ลาออกจากมนุษย์เงินเดือนมาทำอาชีพอิสระ มีเวลาทำในสิ่งที่ผมรักได้อย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นคือการถ่ายรูป และสิ่งที่สองคือรักที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ ความสำเร็จในชีวิตรวมถึงความล้มเหลวที่เคยพลาดในอดีตให้กับคนรอบข้างที่สนใจ เพราะผมไม่อยากให้ใครพลาดเหมือนตัวผมชีวิตดีเพราะมีเพื่อนที่คอยแนะนำสิ่งดีดี
ชีวิตผมคงไม่ได้มาไกลถึงจุดนี้ หากไม่มี คุณเอ ศักดา สรรพปัญญาวงศ์ เจ้าของเว็บไซด์ A-Academy และผู้ร่วมก่อตั้ง Avenger Planner บุคคลท่านนี้เป็นผู้เปิดประตูความรู้ทางด้านการเงินให้กับผม แนะนำผม สอนผม ให้ความรู้ทางด้านการเงินกับผมโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดใด ดึงชีวิตผมขึ้นมาให้หลุดจากวงจรการเงินที่ล้มเหลว และมอบวิชาความรู้ทางด้านการเงินติดตัวมาจนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นโชคดีของผมที่ได้รู้จักกับอาจารย์เอ

สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการมีเพื่อนที่คอยแนะนำสิ่งดี ๆ ก็คือ การที่ผมนำความรู้ที่ได้ ไปปฏิบัติอย่างมีวินัย จนเกิดความยั่งยืน ทางด้านการเงิน และมีความมั่นคงมั่งคั่งอย่างพอเพียงในครอบครัว


ผมพร้อมที่จะมอบสิ่งดี ๆ ให้กับ "เพื่อน" ที่จะเข้ามาขอคำปรึกษา ด้วยองค์ความรู้และประสบการณ์ที่ผมมี ผมมั่นใจว่าผมจะเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับ "เพื่อน"