วิน - ธัชวินทร์ พัฒนาการวิจิตร AFPT™

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี นิติศาสตร์ (มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
แรกเริ่มผมสนใจเรื่องการลงทุนจริงๆ ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ด้วยความรู้สึกว่าอยากให้เงินตัวเองเติบโตตั้งแต่ตอนนั้น โดยเริ่มศึกษาและซื้อกองทุนด้วยตัวเองครั้งแรก และจัดการวางแผนการเงินด้วยตัวเองตั้งแต่ตอนนั้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ตัวเองเริ่มสนใจเรื่องการเงินมาจนถึงตอนนี้ครับ

พอเรียนจบและทำงานในสาขากฎหมายที่เรียนมาซักระยะ ก็พบว่า Passion ของตัวเองจริงๆ ไม่ได้อยู่ตรงนั้น จึงได้พาตัวเองเข้าสู่อาชีพนี้ และก็พบว่า จริงๆ แล้วเรื่องของการลงทุนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการวางแผนการเงินอย่างองค์รวมเท่านั้น ทำให้ผมเองยิ่งสนใจในอาชีพนี้มากขึ้นไป และพอยิ่งทำไปก็ยิ่งพบว่าอาชีพนี้มีเสน่ห์ ยิ่งทำยิ่งรู้สึกเห็นคุณค่าในงานที่ทำมากยิ่งขึ้น เราสามารถช่วยเหลือผู้รับคำปรึกษาได้จริง เมื่อผู้รับคำปรึกษาไว้ใจและเชื่อใจเรา ก็จะคอยสอบถามปรึกษาเวลาที่ต้องการคำปรึกษาจากเรา

โดยก่อนหน้าที่จะได้เข้าสู่ทีม Avenger Planner นี้ได้ทำงานเป็นนักวางแผนการเงินอิสระมาก่อน และทำงานด้วยตัวเองคนเดียวมาตลอด และคิดได้ว่าการทำงานนี้หากเรามีทีมที่ดี มีกลุ่มคนที่มีความคิดและทัศนคติในการทำงานเหมือนกับเรา น่าจะพาให้ตัวผมเองพัฒนาไปได้มากกว่านี้ จนได้มาเจอเปิดรับสมัคร Avenger Planner รุ่นที่ 5 จากทางเพจ A-Academy และก่อนหน้านี้ได้เป็นลูกศิษย์พี่เอจากหลักสูตร DIY Portfolio รุ่นที่ 7 มาก่อนแล้ว ทำให้ผมตัดสินใจสมัครเข้าฟัง Open-House ของทีมทันที

พอได้เข้ามาร่วมทีมจริงๆ แล้ว ยิ่งพบว่าทีมนี้เต็มไปด้วยคนเก่งและมีความรู้เป็นอย่างมาก และมีแนวทางการทำงานและวางแผนการเงินให้กับลูกค้าอย่างเหมาะสมกับลูกค้าแท้จริง ทำให้เชื่อมั่นว่าทีมนี้สามารถเป็นคำตอบ ที่พร้อมช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพื่อให้อาชีพนี้มีความน่าเชื่อถือ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้นไป

โดยส่วนตัวเวลาวางแผนการเงินให้ลูกค้าเราจะพยายามคิดอยู่เสมอว่า ถ้าเป็นเราเองเราอยากให้แผนของเราออกมาแบบไหน ดังนั้น สิ่งที่สัมผัสและประทับใจในแนวทางของ Avenger Planner คือการให้คำแนะนำทางการเงินกับผู้รับคำปรึกษาเสมือนเป็นแผนการเงินของตัวเอง ทำให้เราอยากที่จะนำเสนอแผนการเงินและส่งต่อสิ่งดีๆ นั้นให้กับผู้รับคำปรึกษาสามารถนำไปปฏิบัติตามต่อได้จริง
เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต ทิศทางจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เป้าหมายการเงิน สามารถไปถึงได้ในกรอบเวลาที่ควรจะเป็น