รู้จักพวกเรา : สุวัฒน์ ธรรมเสนา

ลูกพีท - สุวัฒน์ ธรรมเสนา AFPTᵀᴹ

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมไฟฟ้า (มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Project Developer / Data Engineer
NS-Siam United Steel Co., Ltd.

เหตุผลที่เข้าร่วมกลุ่ม Avenger Planner
ผมได้รู้จักกับ A-Academy ครั้งแรกหลังจากเรียนจบซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนเริ่มทำงาน เพราะผมมีข้อสงสัยว่าทำงานแล้วได้เงินมาจะเอาไปทำอะไร การได้รู้จักกับ A-Academy ในตอนนั้นเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของผม เพราะหลังจากนั้นผมก็ได้ติดตามและศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการเงินมาโดยตลอด และเมื่อศึกษามาเรื่อย ๆ ก็เริ่มซึมซับและรับรู้ได้ถึงความสำคัญของความรู้ทางด้านการเงินที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยไม่เคยสอน

เมื่อทำงานไปสักระยะ ผมก็ยิ่งเข้าใจว่าความรู้ทางการเงินนั้นสำคัญมากจริงๆ เพราะผมได้พบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเงินของคนรอบๆ ตัวผมจำนวนมาก ซึ่งมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมอยากส่งต่อความรู้ทางด้านการเงินให้กับพวกเขา เพราะปัญหาเหล่านั้นหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกวิธี มันก็อาจกลายเป็นโรคร้ายที่จะคอยบั่นทอนความสุขของพวกเขาในอนาคตได้ และผมก็ไม่อยากให้เรื่องร้ายเหล่านั้นเกิดกับคนรอบ ๆ ตัวผม

หลังจากที่ได้ศึกษาจาก A-Academy ผ่านทาง YouTube มาสักระยะหนึ่งแล้ว ผมก็ได้สมัครเข้ามาเรียนในคอร์สที่พี่เอจัด ซึ่งคอร์สแรกที่ผมได้เรียนคือ Financial Foundation ซึ่งเหมือนกับเป็นการทบทวนและอัพเดทสิ่งที่ได้ศึกษามาจากวิดีโอ และก็ได้ต่อยอดด้วยการเรียน DIY Portfolio ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมได้เจอกับเหล่า Avenger Planner ซึ่งมาช่วยเป็นทีมงาน

เหตุการณ์นั้นถือเป็นอีกจุดเปลี่ยนหนึ่งที่สำคัญ เพราะสิ่งที่ Avenger Planner ทำนั้น คล้ายกับสิ่งที่ผมตั้งใจจะทำให้กับคนรอบ ๆ ตัวผม นั้นคือการช่วยเหลือผู้คน ด้วยความรู้ทางการเงินที่ถูกต้อง ผมจึงแทบไม่ต้องคิดเลยว่าผมจะทำยังไงต่อ เพราะใจบอกให้เลือกทีมนี้ หลังจากนั้นผมก็ได้ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง จนสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Avenger Planner ได้ในที่สุด

ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมทีม Avenger Planner เพราะผมเชื่อว่าแผนการเงินแบบองค์รวมที่ทีมได้สร้างขึ้นร่วมกับลูกค้านั้น จะเป็นเข็มทิศที่จะพาทุกคนไปยังเป้าหมายที่ต้องการ และระหว่างทางนั้น ก็จะมีผมในฐานะนักวางแผนการเงินของทีม ร่วมเดินทางไปด้วย
ทุก ๆ ครั้งที่เราได้ให้ มันคือ “ความสุขใจที่เราได้รับ” และความสุขเหล่านั้นจะเป็น “พลังในการขับเคลื่อน Avenger Planner“