ต่อ - เอกสิทธิ์ เสนาอาจ

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมเครื่องกล
(ม. เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
วิศวกร
IRPC Public Company Limited

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
จุดเริ่มต้นแสนธรรมดาของคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่พอเรียนจบ หางานประจำทำ แล้วพอมีรายได้ก็เริ่มอยากศึกษาเกี่ยวกับการลงทุนเพิ่มขึ้น ก็เริ่มจากการเป็นเทรดเดอร์ ในสินทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้น และเครื่องมืออื่นๆ ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าไม่ถูกกับจริตของตัวเอง

จนมาพบกับเพจ A-Academy ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนรวม และได้รู้จักกับทีม Avenger Planner ซึ่งทำให้รู้จักกับการวางแผนการเงินมากขึ้นจากที่นี่ จึงได้เรียนรู้ว่าจริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องมุ้งเน้นไปที่การลงทุน หรือการเทรดเพียงอย่างเดียว แต่เรื่องราวของการเงินนั้น มันมีอะไรมากมายกว่านั้นเยอะเลย การลงทุนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการวางแผนการเงิน ด้วยที่ว่าชีวิตคนเรามีต้นทุน, จังหวะชีวิต และโอกาสไม่เหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่เราควรทำคือ การออกแบบแผนการเงินในครอบคลุมทุกมิติของชีวิตให้ได้โดยไม่ต้องมุ้งเน้นเพียงแค่ด้านใด ด้านหนึ่งในชีวิตก็ได้

หลังจากได้เข้ามาเรียนรู้กับทีม Avenger Planner ก็ทำให้มั่นใจมากขึ้นว่านี่แหละคือแนวทางที่ถูกต้องในการบริหารจัดการด้านการเงินในชีวิตให้ครอบคลุมทุกๆ มิติของชีวิตคนๆ หนึ่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพยายามบริหารจัดการ ให้แต่ละด้านมีความลงตัวมากที่สุด แม้อาจจะไม่ได้ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน แต่แผนการเงินนี้ก็จะนำพาชีวิตคนๆ หนึ่งเดินทางไปสุดฝั่งฝันได้ โดยไม่ต้องพยายามมาโฟกัสที่มิติใด มิติหนึ่ง หรือเป้าหมายใด เป้าหมายหนึ่งเท่านั่น

หวังว่าหลังจากนี้ จะสามารถนำเอาองค์ความรู้ ประสบการณ์จากการลงมือทำจริง ไปช่วยเหลือ และสร้างสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตผู้อื่นต่อไป ผ่านการให้คำแนะนำการวางแผนการเงินต่อไป
แม้ว่าคุณจะเป็นแค่คนธรรมดา แต่ทีม Avenger Planner ก็พร้อมจะช่วยเหลือ และเป็นเพื่อนช่วยคิด ให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการเงินไปด้วยกันให้ได้