ใหม่ - อภิญญา ตากสกุล

Co-Founder & COO


ประวัติการศึกษา
ป.โท วิศวกรรมอุตสาหการ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)
ป.ตรี วิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีทางอาหาร (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
เมื่อหลายปีก่อนที่ได้รู้จักคำว่า "วางแผนการเงิน" เกิดจากแฟนในวันนั้น (คุณอ้น) เห็นเราลงทุนผิดพลาดอย่างมากกกกก เลยจับมานั่งฟัง ว่าการวางแผนการเงินคืออะไร ทำให้เราคิดว่า เรามีเป้าหมายในชีวิตอะไร เราควรจะวางแผนเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายชีวิตของเราได้อย่างไร

พอได้ลงมือทำ และเรียนรู้ไป ก็รู้สึกว่าอิน และการวางแผนการเงินมีประโยชน์กับคนหมู่มาก เมื่อเตรียมตัวพร้อม ก็ลาออกจากงานเดิม มาทำงานนี้เลย ลงมือทำ เรียนรู้ ตรวจสอบ แก้ไขข้อบกพร่อง

จากประสบการณ์เกือบ 6 ปี มีลูกค้าที่ทำแผนการเงินและดูแลมาก็จำนวนมาก จนทำให้คิดว่าถ้าเราตายก่อนลูกค้า ใครจะมาดูแลลูกค้าต่อจากเรา จึงเกิดความคิดว่าเราต้องสร้างทีมงานขึ้นมาคนที่คุยภาษาเดียวกับเรา และพร้อมที่ดูแลให้ลูกค้าไปถึงเป้าหมายการเงิน เลยคุยกันกับคุณอ้นว่าลองนัดคุณเอกินข้าวกันไหม เผื่อมีไอเดียหรือความคิดอะไรมาต่อยอดกันได้อีก

ถึงวันที่นัดกินข้าวกัน เป็นการคุยไปกินไปที่ค่อนข้างวุ่นวาย เพราะเอาลูกสาวแสนซนมาด้วย คุยจนร้านปิด ได้ข้อสรุปว่า เราทำกันเถอะ ทำเพราะคิดว่ามันดีก็ทำไป เดี๋ยวรายได้มันมาเอง

คำว่า Avenger Planner เป็นชื่อแรกที่เราคิดกันขึ้นมา สำหรับเรียกทีมทีมนี้ เพราะเราต้องการสร้างอะไรขึ้นมาใหม่ ปฏิวัติ และ ปฏิเสธ อะไรบางอย่าง สำหรับคนที่เรียกตัวเองว่า "นักวางแผนการเงิน" แต่คำว่า Avenger Planner ไม่ได้เป็นชื่อเดียวที่เราคิดกัน ยังมีชื่อในลิสต์ อีกเป็นสิบๆ ชื่อ ที่ความหมายดีกว่า สั้น จำง่ายกว่า แต่เราก็เลือก Avenger Planner เพราะมันบ่งบอกถึงตัวตนของเรา

Tony Stark วันปกติก็เป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย
จะเป็น IRON MAN ก็เฉพาะวันที่ชาติต้องการ

Peter Parker ก็เป็นนักเรียน จันทร์ถึงศุกร์
เป็น SPIDERMAN ได้ก็ตอนเลิกเรียนกะเสาร์อาทิตย์
แต่ทุกๆ คนใน The Avengers มี "ใจ" ที่จะทำและเสียสละเพื่อบางสิ่ง

นักวางแผนการเงินของ Avenger Planner ก็เช่นกัน เราคัดเลือกจากคนที่มี "ใจ"ก่อน เป็นอันดับแรก เราเชื่อว่าถ้า "ใจ" มา อย่างอื่นก็ตามมาเอง
Avenger Planner เราไม่ได้คัดเลือกจากคนที่มีความเป็น Perfectionist แต่เราคัดเลือกคนทีเป็น Progressionist คนที่พร้อมจะสร้างและเดินทางไปพร้อมๆกัน