ซัน – อทิยากร ลาดบูรณ์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (นักบินพาณิชย์)
(มหาวิทยาลัยรังสิต)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ผมตัดสินใจผันตัวเองจากงานด้านการบินมาสนใจด้านการเงินในช่วง COVID–19 โดยเริ่มด้วยการเข้ามาเป็นตัวแทนประกันชีวิต

เมื่อออกพบลูกค้าได้สักระยะ ก็มีความรู้สึกว่าสิ่งที่ผมทำอยู่มันสร้างคุณค่าให้กับตัวเองและลูกค้าได้ไม่มากพอ เพราะคนๆ หนึ่งอาจต้องการคำปรึกษาและการดูแลมากกว่าแค่ด้านของความเสี่ยง

ผมจึงได้พยายามเข้าไปศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับ "การวางแผนการเงินแบบองค์รวม" จนได้พบเจอวิดิโอเกี่ยวกับการวางแผนการเงินแบบองค์รวมบนเว็บไซต์ ชื่อ A-Academy ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของหนึ่งในผู้ก่อตั้งทีม Avenger Planner และได้เข้าไปศึกษาเรียนรู้อย่างตั้งใจและมั่นใจว่าสิ่งนี้จะสามารถช่วยเติมเต็มในสิ่งที่เราขาด

ผมได้นำความรู้ที่ได้รับจากการเรียนผ่านเว็บไซต์ นำไปประยุกต์ใช้ในการวางแผนให้กับตัวเองและลูกค้าได้สักระยะ จนกระทั่งตัวผมเองรู้สึกว่าเราอยากเป็นมืออาชีพมากกว่านี้ในสายงานนี้ อยากมีเพื่อนร่วมทีมที่มีอุดมการณ์เดียวกัน นั้นก็คือการวางแผนการเงินที่เป้าหมายหลักคือ "ผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นที่ตั้ง"

ผมจึงได้ตั้งสินใจส่งอีเมล์สมัครขอมาเข้ามาอยู่ในทีม Avenger Planner เพราะด้วยความที่เราเองต้องการเป็นนักวางแผนการเงินที่เป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้แน่ใจว่าความรู้ที่เราได้แนะนำให้กับผู้อื่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง โดยมีการตรวจทานจากคนที่มีประสบการณ์และมีความเป็นมืออาชีพ

จนในที่สุดปี 2565 Avenger Planner เปิดรับสมัครนักวางแผนการเงินรุ่นที่ 6 ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมฟังเงื่อนไขและวัฒนธรรมของทีมในงาน Open-House ยิ่งฟังก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำความคิดของผมที่อยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมผมจึงตัดสินใจสมัครและเข้ารับการคัดเลือกตามกระบวนการจนสามารถเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Avenger Planner
วางแผนการเงินอย่างชาญฉลาด ให้เราเป็นเพื่อนคู่คิด เพราะเป้าหมายของ Avenger Planner ไม่ใช่แค่ "เงิน" แต่คือ "การได้ใช้ชีวิต" ในแบบที่คุณต้องการ