บินหลา ทิพย์สุขุม

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
SAP PI/PO/CPI Consultant
NTT DATA Business Solutions Thailand

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
จากที่เมื่อก่อนมีแนวคิดที่ถูกปลูกฝังจากรอบข้างมาหลายปีว่า "เงินทองไม่ตายก็หาใหม่ได้" "เงินมีอยู่ทุกที่ในอากาศ" "กระแสเงินสดสำคัญกว่าเงินฝาก สร้าง Passive Income ก็พอ" ทำให้ผมขยันหาเงิน แต่ไม่เคยวางแผนการเงินมาก่อนเลย หามาก็ใช้หมด ไม่เคยแม้แต่ซื้อ LTF

จนเมื่อช่วงปี 2557 เป็นปีที่ทุกคนพูดถึงแต่เรื่องหุ้น คนรอบตัวมีแต่คนเล่นหุ้น ทำให้อยากเล่นบ้าง จึงได้เริ่มศึกษาเรื่องหุ้นจากแหล่งต่างๆ จนได้มาพบกับ A-Academy และได้ดู Video ทุกตอนตั้งแต่ Series แรกจนจบ จึงพบว่าตัวเองไม่มีความรู้พื้นฐานทางการเงินเลยเหมือนอย่างที่คุณเอพูดเอาไว้ว่า "จะไปรับความเสี่ยงเพิ่ม ความเสี่ยงเดิมเราปิดหมดหรือยัง วางแผนการเงินดีหรือยัง" จึงหันกลับมาสนใจเรื่องการวางแผนการเงินอย่างจริงจัง และได้เข้าร่วมคอร์ส "Financial Foundation รุ่นที่ 1" กับคอร์ส "Money Literacy รุ่นที่ 1" และได้รับโอกาสให้เป็น Staff ในคอร์ส "DIY Portfolio รุ่นที่ 1" และยังได้มีโอกาสเชิญคุณเอ ไปบรรยายคอร์ส Financial Foundation ที่บริษัทไทยน้ำทิพย์ ซึ่งหลังจากศึกษาไประยะหนึ่งก็พบว่า มีคนจำนวนมากที่อาจจะยังขาดความรู้ด้านการวางแผนการเงินในแบบ "องค์รวม"

เมื่อคุณเอ คุณใหม่ พี่อ้น ได้เปิดโครงการ Avenger Planner ขึ้นมาจากเจตนารมณ์ที่จะช่วยเหลือผู้คนไปอีกระดับนอกจากให้ความรู้ คือ ช่วยวางแผนและให้คำปรึกษาไปด้วย ผมในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยได้รับคำแนะนำ และได้ประโยชน์จากแนวคิดนี้จริงๆ จึงอยากมีส่วนร่วมในการส่งต่อความโชคดีนี้

"ทิศทางสำคัญกว่าความเร็ว ยิ่งถูกทิศเร็วยิ่งประหยัดเวลาประหยัดแรง" มาตั้งเข็มทิศทางการเงินในชีวิตของคุณแล้วให้ Avenger Planner เป็นเพื่อนร่วมทางเดินไปสู่เป้าหมายด้วยกันครับ