ช็อค - ชินภัทร ชัยนิคม

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมไฟฟ้า
(มหาวิทยาลัยมหาสารคาม)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Failure Analysis Engineer
บริษัทเอกชน (อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2560 ด้วยความที่เป็นคนใจดี พยายามแก้ไขปัญหาทางการเงินให้กับคนใกล้ตัว โดยที่ไม่มีความรู้ทางการเงินเลย จนสุดท้ายกลับกลายมาเป็นปัญหาการเงินของตัวเอง (ซะงั้น)

ณ ตอนนี้ที่มองย้อนกลับไป ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โตมาก แต่ในตอนนั้นก็ถือได้ว่าเป็น จุดเริ่มต้นที่ดีในการศึกษาเรื่องการเงินอย่างจริงๆ จังๆ

โดยเริ่มจากศึกษาเรื่องการแก้หนี้จากช่องยูทูปของโค้ชหนุ่ม The Money Coach และไล่ดูไปเรื่อยๆ จนไปเจอคลิป "คนไทยฉลาดการเงิน" ที่มีโค้ชหนุ่ม พรี่หนอม และคุณเอ จึงได้ติดตามช่อง A-Academy เพื่อศึกษาเรื่อง "การเงินส่วนบุคคล" และเนื้อหาอีกหลายๆ หัวข้อที่เกี่ยวกับการเงินในช่องนี้ รวมถึงศึกษาเรื่องการเงินเพิ่มเติมผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ซื้อหนังสือมาอ่าน ดูยูทูป ฟังพอดแคสต์ และศึกษาตามเว็ปไซต์ต่างๆ เช่น A-Academy และ Avenger Planner เป็นต้น

จนทำให้มีความรู้สึกว่า เรื่องการเงินเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตัวเองชื่นชอบ อีกทั้งยังเห็นว่าความรู้ตรงนี้เป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์มากๆ ซึ่งหากสามารถนำไปแบ่งปันให้กับคนอื่นได้ ก็คงจะเป็นประโยชน์ไม่น้อย

จากนั้นจึงเริ่มแบ่งปันความรู้ดีๆ ที่ตัวเองมี รวมไปถึงการ เริ่ม "วางแผนการเงิน" ให้กับคนรอบตัว และในระหว่างนั้นก็ได้ศึกษาข้อมูลเรื่องการวางแผนการเงินแบบองค์รวมเพิ่มเติม โดยการเข้าอบรม CFP ครบทั้ง 6 Module และอ่านบทความดีๆ ด้านการวางแผนการเงินที่เว็ปไซต์ www.avenger-planner.com รวมถึงศึกษาแนวทางของการทำงานของทีม

จนกระทั่งเมื่อกลางปี 2566 ทางทีม Avenger Planner ได้มีการเปิดรับสมัครนักวางแผนการเงินรุ่นที่ 7 ผมก็ตัดสินใจเข้าร่วมทีมนี้อย่างไม่ลังเล เนื่องจากได้ศึกษาแนวทางการทำงานของทีมมาเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งเป็นแนวทางที่ตรงกับสิ่งที่ตัวเองอยากทำด้วย
หากคุณมีความต้องการที่จะวางแผนการเงินอย่างตั้งใจ Avenger Planner มีนักวางแผนการเงินที่มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะร่วมเดินทางไปกับคุณเช่นกัน