นิว - ชินท์ณภัทร สุนทราคม

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมโทรคมนาคม
(สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Senior Solution Specialist
บริษัทเอกชน (อุตสาหกรรม IT)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
หลังจากเรียนจบ ผมได้ทำงานประจำมาประมาณ 2-3 ปี ผมเริ่มต้นการลงทุนด้วยการซื้อกองทุน LTF เพื่อลดหย่อนภาษี และซื้อหุ้นด้วยความคาดหวังที่จะได้กำไรในระยะสั้น โดยไม่มีการวางแผนก่อน และหลังซื้อ ว่าต้องทำอย่างไรกับกองทุนและหุ้นนั้นๆ ได้แต่รอวันครบกำหนดเพื่อขายเอาเงินออกมาใช้อย่างเดียว

ถ้าเปรียบก็เหมือนซื้อต้นไม้ แล้วรอดูการงอกเงย ออกผลของมัน โดยที่ไม่รู้วิธีการดูแลและเลือกซื้อเลย โดยเชื่อว่าในอีก 5 - 7 ปีข้างหน้า ต้นไม้ที่ซื้อมาจะเติบโตเป็นสีเขียว และระหว่างทางจะได้กินดอกผลของมัน

ผมจึงได้พยายามศึกษาเรื่องการเงินจากสื่อต่างๆ ลองผิดลองถูกในหลายๆ ด้าน เริ่มรู้จักกับคำว่าการวางแผนทางการเงินส่วนบุคคล ได้รู้จักอาชีพนักวางแผนทางการเงิน รู้สึกว่าอาชีพนี้มีประโยชน์ สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตคน และสังคมได้อย่างมาก ผมจึงได้เริ่มสอบใบอนุญาต และทำงานในอาชีพนักวางแผนทางการเงิน ควบคู่กับงานประจำไปด้วย ซึ่งก็ยังถือว่าทำได้ไม่ดีนักในภาพรวม

จนได้มาพบกับช่อง A-Academy จัดทำโดย พี่เอ ศักดา สรรพปัญญาวงศ์ CFP® ช่องทางนี้ให้ความรู้เรื่องการเงิน การลงทุน การใช้ชีวิต ผมค่อยๆ ติดตามดูคลิป และตามไปฟังตามงานสัมนาต่างๆ เช่น Financial Foundation ยิ่งติดตามก็ยิ่งชอบแนวทางการให้ความรู้ แนวทางอธิบาย แนวทางการนำไปใช้ จนศรัทธาเลยก็ว่าได้

สุดท้ายพบว่าการเงินไม่ได้มีแค่การลงทุน การได้กำไร การขาดทุน การเงินที่ดีเกิดได้จากการวางแผน จากการวางรากฐานทางการเงินให้มั่นคง ดูให้ครบรอบด้าน เหมาะสมกับวิถีชีวิต เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และไม่มีเครื่องมือทางการเงินอันไหนที่ดีที่สุด เพียงแต่เราเลือกให้เหมาะสมกับเป้าหมาย และระยะเวลาตามแผนการเงินเท่านั้นเอง

เริ่มได้ยินชื่อ Avenger Planner มากขึ้นเรื่อยๆ ในคลิปการสอนของพี่เอ จึงทำให้ผมเข้าไปศึกษาใน Website จึงได้รู้ว่าเป็นบริษัทที่ผู้ก่อตั้งมีแนวคิดเดียวกัน ในเรื่องการวางแผนการเงินแบบองค์รวม มุ่งมั่นสร้างทีมนักวางแผนการเงินในอุดมคติ ที่จะเป็นผู้ออกไปส่งมอบความรู้และให้บริการวางแผนการเงินกับผู้คนในวงกว้าง โดยมุ่งไปที่ประโยชน์ของลูกค้าก่อนเป็นลำดับแรก ส่วนผลประโยชน์ของตนเป็นรอง

จากที่ผมได้ติดตาม A-Academy และ Avenger Planner มาซักพัก ผมรู้สึกได้เลยว่าผมอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีแนวทางการทำงานเหมือนกัน มีทีมงานที่คอยช่วยเหลือกัน มีแนวคิดที่อยากให้คนไทยในทุกระดับ สามารถเข้าถึงคำแนะนำทางการเงินที่ดีได้ เหตุเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มให้ผมสามารถให้บริการลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผมจึงได้เฝ้ารอการเปิดรับสมัครนักวางแผนการเงินจาก Avenger Planner

จากการเฝ้ารอ การคัดเลือกอย่างเข้มข้น เส้นทางที่ต้องตัดสินใจ และการเสียสละ ในท้ายที่สุดได้มาเป็นหนึ่งในทีม Avenger Planner เข้าหลักสูตรพัฒนานักวางแผนการเงิน AVP Academy เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญาความเชื่อของบริษัท

ต่อจากนี้ไปจะทำหน้าที่นักวางแผนการเงินที่ดีตามเจตนารมณ์ของบริษัท เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และหวังว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับบริการดีๆ จากพวกเรานะครับ ^_^
วางแผนการเงิน เริ่มไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก มุ่งมั่น ตั้งใจไปกับ Avenger Planner