ปุย - ดาริกา กลัดณรงค์ AFPT™

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี เภสัชศาสตร์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
เภสัชกร

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
มันคือเหตุผลง่าย ๆ แต่ทำได้ยากค่ะ เพราะ Avenger Planner คือ ทีมนักวางแผนการเงินที่เดินออกมาจากหนังสือ ช่วยวางแผนการเงินในแบบที่มองทุกมุมของชีวิต เอาประโยชน์ของลูกค้าเป็นที่ตั้ง ไม่เอาเปรียบบนความไม่รู้ของผู้อื่น อยากให้มากกว่าอยากรับ นี่คือทุกเหตุผลที่ทำให้เราเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้

“เงิน เรื่องใหญ่ที่โรงเรียนไม่เคยสอน” หนังสือเล่มแรกที่ทำให้ได้รู้จักกับเรื่องของการเงินส่วนบุคคล ถือเป็นความบังเอิญครั้งแรกในโลกใบใหม่ก็ว่าได้ จากนั้นความบังเอิญครั้งที่สองก็เกิดขึ้นเมื่อได้พบกับเว็บไซต์ A-Academy ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่สอนความรู้ด้านการวางแผนการเงินของหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Avenger Planner แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีคำว่าบังเอิญอีกต่อไป ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนทำมาจากความตั้งใจและพยายาม เพื่อจะก้าวเข้ามาเดินบนเส้นทางสายนี้

ความสนใจในเรื่องการเงินได้ชัดเจนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อตอนที่ลาออกจากงานเภสัชกร Full-time ประจำโรงพยาบาล สิ่งที่คิดในตอนนั้น คือ อยากจะมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้ตัวเองเหมือนตอนที่ทำงานประจำแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร วิธีไหน ประกอบกับมีคำถามจากคนใกล้ตัวว่า “เมื่อแก่ไป เราจะมีเงินเท่าไหร่” ซึ่งก็ทำให้เราได้คิดตาม นี่คือ 2 สิ่งที่พาตัวเองมาได้ไกลถึงวันนี้

ปี 2558 เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมสัมมนา Financial Foundation ของคุณเอ A-Academy จากนั้นก็มีโอกาสได้รับความรู้จากโค้ชหนุ่ม The Money coach และ คุณถนอม TaxBugnoms

ยิ่งได้เปิดประตูสู่โลกใบใหม่นี้มากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกว่านี่คือเรื่องที่ทุกคนควรต้องรู้มากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะวัยที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน (First Jobber) เหตุผลเพราะการมีเวลาเตรียมการที่ยาวนานกว่า ถือเป็นสิ่งที่ได้เปรียบที่สุดในเรื่องของการออม/การลงทุน การหาเงินที่ว่ายากแล้ว การเก็บเงินให้ได้มันยากยิ่งกว่าหลายเท่านัก

Avenger Planner สอนให้ได้รู้จักกับอะไรใหม่ๆ หลายอย่าง ที่นี่เป็นสังคมของคนเก่งที่ดีและถ่อมตัวอย่างมาก คอยช่วยเหลือกันอยู่เสมอ

งานนี้แม้จะเหนื่อยแต่ก็สนุก จากวันแรกที่คิดแค่อยากจะจัดการเงินของตัวเอง จนถึงวันนี้เมื่อก้าวเข้าสู่กระบวนการเรียนรู้ที่มากขึ้น ยิ่งเกิดความรู้สึกอยากจะช่วยแบ่งปันความรู้นี้ให้กระจายออกไปสู่สังคมให้มากยิ่งขึ้นด้วย

จะขอตั้งใจทำงานนี้ให้ดีที่สุด เพราะสิ่งที่ล้ำค่ามากกว่าตัวเงิน คือ ความไว้วางใจที่ลูกค้ามีให้กับเรา

เพราะชีวิตไม่ได้มีด้านเดียว เราจึงต้องมองให้ครบทั้ง 360 องศา