นก – จิดาภา จิตรพัฒนพงศ์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท บริหารธุรกิจ สาขาการเงินและการธนาคาร (มหาวิทยาลัยรามคำแหง)
ป.ตรี พาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาการตลาด (มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ส่วนตัวนกเป็นคนที่ชอบวางแผนชีวิตและมีความสนใจหาความรู้และอ่านหนังสือเกี่ยวกับการบริหารจัดการเงิน รวมถึงการทำให้เงินงอกเงย แผนการเงินฉบับแรกในชีวิต คือ แผนการเงินของตัวเอง เมื่อได้ทำแล้วนกรู้สึกสบายใจ เสมือนเราเห็นเส้นทางการเงินและเส้นทางชีวิตของเราว่าจะไปในทิศทางใด ต้องเตรียมตัวยังไงและต้องทำอะไรบ้าง

นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่นกได้เป็นลูกศิษย์อาจารย์เอ ศักดา (หนึ่งใน Founder ของ Avenger Planner) ในคอร์ส DIY Portfolio และคอร์ส Certified Financial Planner Module ที่ 1 อาจารย์เอช่วยจุดประกายในมุมมองที่แตกต่าง อีกทั้งเป็นแบบอย่างของผู้ให้และการแบ่งปัน ซึ่งนกรู้สึกชื่นชมและประทับใจอาจารย์เอ

เมื่อนกได้ทำงานนี้มาถึงจุดหนึ่ง นกอยากอยู่ในทีมให้บริการวางแผนการเงินที่มีแนวคิดและมุมมองคล้ายกัน เมื่อได้รับทราบว่าทีม Avenger Planner เปิดรับสมัคร Planner รุ่น 4 นกจึงตัดสินใจสมัครเข้าร่วมทีม นกรู้สึกขอบคุณและดีใจที่ได้รับโอกาสจาก Founder ในการคัดเลือกเข้าร่วมทีม เมื่อได้เข้าร่วมทีม ยิ่งเวลาผ่านไป ยิ่งรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่มีครูทางการเงินที่เก่งและดี ซึ่งดีด้วยเนื้อแท้จริงๆ

เมื่อได้เข้ามาอยู่ในทีมนี้ นกสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ Founder และ Planner ทุกคน งานวางแผนการเงินเป็นงานที่ต้องใช้เวลา ต้องอาศัยความละเอียด รอบคอบ ระมัดระวัง เพราะเรื่องเงินเกี่ยวข้องกับชีวิตลูกค้าค่อนข้างมาก แต่ทุกคนในทีมล้วนยินดีที่จะทำงานนี้ ที่ต้องอุทิศเวลา ทั้งยากและเหนื่อย เพราะทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ อยากให้คนไทยในวงกว้างมีแผนการเงินที่ดีและสามารถปฏิบัติได้จริง มีความเป็นกลาง โดยมองประโยชน์ของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก

ยิ่งนกได้มาทำงานวางแผนการเงินให้กับลูกค้านานวันขึ้น นกยิ่งรู้สึกตกหลุมรักในงานนี้ นกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นแววตาลูกค้ามีความหวัง และลูกค้าเริ่มเชื่อว่าเค้าจะเป็นคนหนึ่งที่สามารถมีเงินเกษียณตามที่เค้าตั้งใจ ลูกค้าของนกบางคนจากคนที่ไม่มีเงินเก็บ กลายเป็นคนเก็บเงินอยู่และลงทุนสม่ำเสมอ ทำให้พอร์ตการลงทุนเพื่อการเกษียณงอกเงยตามลำดับ เค้ามาขอบคุณว่าชีวิตและการเงินเค้าดีขึ้นเมื่อได้มาวางแผนการเงินกับเรา

งานนี้เหมือนได้เติมเต็มชีวิตนก หรือที่เรียกว่า “Meaning of Life” ทุกครั้งที่นกเห็นการเงินของลูกค้าได้เปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ยิ่งทำให้นกบอกกับตัวเองว่า งานนี้จะเป็นงานสุดท้ายของชีวิตนก

ช่วยเป็นกำลังใจให้นกและทีมงานทุกคนในทีม Avenger Planner ด้วยนะคะ
การวางแผนการเงิน เสมือนการวางแผนชีวิต ทีม Avenger Planner พร้อมเป็นเพื่อนร่วมทางบนเส้นทางการเงินของคนไทยในวงกว้าง เพราะเราเชื่อว่าหากคนไทยมีแผนการเงินที่ดีและสามารถปฏิบัติได้จริง ส่งผลให้มีสุขภาพการเงินที่ดี เค้าเหล่านั้นจะเป็นทรัพยากรสำคัญในการสร้างสรรค์สังคมและขับเคลื่อนประเทศไทยต่อไป