แน็ต – กิตติธัช ศรีอรทัยวรรณ

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท เทคโนโลยีการบริหาร (นิด้า)
ป.ตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (ส. พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
IT Consultant
บริษัทเอกชน

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
มีหนังสืออยู่ 3 ประเภท คือ ท่องเที่ยว พัฒนาตนเอง และการเงินที่ผมชอบซื้อมาอ่านตั้งแต่เริ่มต้นทำงาน หนังสือการเงินเล่มแรกๆ ที่ซื้อมาอ่านนั้น เนื้อหาส่วนใหญ่จะว่าด้วยเรื่องของการออมเงิน การบริหารรายรับ-รายจ่าย และการลงทุนแบบพื้นฐาน ผมเองก็นำมาปฏิบัติตามบ้างเท่าที่พอจะทำได้ แต่ก็ยังไม่ได้เป็นการจัดการการเงินที่ชัดเจนมากนัก

จนกระทั่งวันหนึ่งผมมีโอกาสได้ดู วิดีโอจากมูลนิธิคนไทยฉลาดการเงิน ที่อธิบายถึงการวางแผนการเงินส่วนบุคคลในหลายๆ ด้าน ผมดูจบจึงทดลองทำตาม และพบว่าการบริหารจัดการการเงินของตัวเองดีขึ้นมาก พอรู้สึกดี จึงเริ่มศึกษาในรายละเอียดมากขึ้น เริ่มรู้สึกชอบเส้นทางสายนี้ เมื่อค้นหาข้อมูลมากขึ้นทำให้ได้รู้จักกับอาชีพนักวางแผนทางการเงิน

ต่อมาผมมีโอกาสไปอบรมหลักสูตร DIY Portfolio เพื่อเรียนรู้เรื่องการจัดพอร์ตการลงทุนแบบลงรายละเอียด ในงานสัมมนามีการแนะนำให้รู้จักกับทีม Avenger Planner และ ผมได้มีโอกาสพูดคุยกับนักวางแผนการเงินคนหนึ่งของทีม ผมได้รับคำแนะนำให้ลองวางแผนการเงินให้คนรอบข้างดู ผมจึงเริ่มโครงการเล็กๆ ที่มีชื่อว่า “กัลยาณมิตรทางการเงิน” เพื่อวางแผนการเงินให้กับเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่สนใจโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อที่ผมจะได้รับประสบการณ์จากการวางแผนการเงินให้ผู้อื่น

จากโครงการนี้ทำให้ผมได้รู้ว่า สำหรับบางคนนั้น เค้าอาจจะสามารถวางแผนการเงินให้กับตนเองได้ แต่เค้าอาจไม่สามารถที่จะทำตามแผนที่วางไว้ได้ จำเป็นที่จะต้องมีคนเดินร่วมทางและนำพาไปยังเป้าหมายที่ตั้งไว้ เมื่อได้ทำแผนให้เพื่อนๆ ดู ผมรู้สึกดีกับตัวเองที่ได้สร้างประโยชน์ให้กับผู้อื่น

จนเมื่อ Avenger Planner ประกาศรับสมัครนักวางแผนการเงิน ผมจึงตัดสินใจสมัครเข้าร่วมรับการคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งของทีม ในวัน Open-House ผมได้ฟังแนวคิด วิสัยทัศน์และแนวทางการวางแผนการเงินของทีมแล้ว รู้สึกถูกจริตกับตัวเองมาก และคิดว่านี่เป็นโอกาสที่เราจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะได้สร้างประโยชน์ให้กับคนหมู่มากได้

เมื่อผ่านการคัดเลือกและเข้ารับการฝึกฝนตามหลักสูตรของทีม ทำให้ได้รู้จักนักวางแผนการเงินรุ่นพี่ ที่มีประสบการณ์อีกหลายคน ยิ่งตอกย้ำความรู้สึกของตัวเองว่า สถานที่แห่งนี้ ทีมทีมนี้นี่แหล่ะ ที่จะนำพาให้คนไทยมีฐานะการเงินที่ดีขึ้น ผ่านการวางแผนการเงินโดยมองผลประโยชน์แก่ลูกค้าเป็นสำคัญ

เรายินดีเป็นเพื่อนร่วมทางสู่เป้าหมายทางการเงิน