ต้น - นเรศ เจียรนัยปยุกต์ AFPT™

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท การบริหารเทคโนโลยี
(มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์)
ป.ตรี การธนาคารและการเงิน
(จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
ธุรกิจครอบครัว
(สังฆภัณฑ์)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
เมื่อก่อนนี้ผมไม่ได้ให้ความสำคัญกับการวางแผนการเงินสักเท่าไรนัก คิดแค่ว่าถ้าเราอบรมหาความรู้เยอะๆ ตั้งใจทำงานให้ดี ประหยัดค่าใช้จ่าย ใช้เงินแต่กับเรื่องสำคัญ ไม่ก่อหนี้ ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร

จนกระทั่งวันหนึ่งผมมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแล้วทำงานไม่ได้เหมือนเดิม ตอนนั้นผมไม่ได้สูญเสียแค่ความสามารถในการหารายได้เท่านั้น แต่เสียความเชื่อมั่นและความนับถือในตัวเองไปด้วย โชคดีที่หายกลับมาเป็นปกติได้ แต่ก็ทำให้เห็นความสำคัญของการวางแผนการเงินมากขึ้น

หลังจากนั้นผมก็ได้ไปสมัครอบรม CFP จนเรียนจบทั้ง 6 Module แต่พอจะปฏิบัติจริงๆกลับไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดี จนกระทั่งได้รู้จักกับทีม Avenger Planner ซึ่งหลังจากที่ได้ฟังแนวทางของทีมแล้ว พบว่าที่นี่ทำงานวางแผนการเงินแบบองค์รวมจริงๆ ไม่ได้มองชีวิตคนแยกเป็นส่วนๆ หรือแยกตามผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ก็คิดว่าการมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมน่าจะดีกว่าการทำงานวางแผนการเงินเองคนเดียว

จึงได้ลองมาสมัครและเข้าสู่ระบบการเทรนนิ่งของทีม ซึ่งผมคิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้วที่มาเข้าร่วมกับทีมนี้

ผมหวังว่าจะได้ช่วยวางแผนการเงินให้กับเพื่อนๆ และคนรอบตัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะการวางแผนการเงินคือการวางแผนชีวิต และเป้าหมายในชีวิตส่วนใหญ่ต้องใช้เงิน แต่การจะได้เงินมานั้น เราต้องเอาบางอย่างในชีวิตไปแลกมา ซึ่งบางทีก็ไม่คุ้ม ไม่เพียงพอ หรือทำไปโดยไม่เข้าใจ เพราะขาดความรู้และความเข้าใจเรื่องการเงิน ซึ่งผมหวังว่าจะสามารถนำความรู้ที่ผมมีมาช่วยคนรอบตัวได้มากยิ่งขึ้น
การวางแผนการเงินควรเป็นเรื่องที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้ และเป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ ไม่เกี่ยวว่าจะมีทรัพย์สินมากน้อยเพียงใด ถ้าหากคุณไม่สามารถเข้าถึงบริการวางแผนการเงินจากสถาบันการเงินได้ ขอให้ทีม Avenger Planner ได้มีโอกาสบริการคุณนะครับ