ดีดี้ – นุชดี คงนิรัติศัยกุล

Planner


ประวัติการศึกษา
Master of International Business (University of Canberra)
ป.ตรี วิทยาศาสตรอัญมณีและเครื่องประดับ (ม. ศรีนครินทรวิโรฒ)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Customer Service Manager
บริษัทเอกชน (อุตสาหกรรม Fashion Retails)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ส่วนตัวเป็นคนที่รู้จักการลงทุนและเริ่มวางแผนการเงินช้ามาก ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าทำไมจะต้องวางแผน และไม่เคยมีเป้าหมายทางการเงิน ปกติซื้อกองทุนก็เพื่อลดหย่อนภาษีเท่านั้น จนได้มาพบกับคนรู้จักท่านหนึ่งที่มีความรู้และประสบความสำเร็จจากการลงทุนในหุ้น

การได้พบและพูดคุยถือเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาเรื่องการลงทุนอย่างจริงจัง ตัวเองเริ่มต้นจากการลงทุนในหุ้น การศึกษาเรื่องหุ้นเป็นจุดที่ทำให้ได้มารู้จักกับ A-Academy จำได้ว่าดูคลิปวีดีโอเรื่อง “การลงทุนหุ้นอย่างสบายใจ” หลังจากนั้นก็ดูคลิปอื่นๆ ที่มีในเว็บไซต์ทั้งหมด เหมือนเป็นการเปิดโลกเลยก็ว่าได้ มันน่าสนใจและมีเรื่องให้เรียนรู้อย่างไม่รู้จบ

จากนั้นจึงได้สมัครเข้าเรียนในคอร์สที่คุณเอสอน มารู้จักการลงทุนผ่านกองทุนรวมจริงๆ ก็ตอนนี้แหละ มีโอกาสได้ Coaching กับคุณเอด้วย (นานมากแล้ว) ตื่นเต้นมากในตอนนั้น และสุดท้ายก็ได้เป็นลูกค้าของ Avenger Planner ในที่สุด ถือเป็นลูกค้ารุ่นแรกของ Avenger Planner เลยทีเดียวตอนนั้นรู้สึกตื่นเต้นและอยากจะให้ถึงวันนัดหมายเร็วๆ เพื่อที่จะได้พูดคุยกับ Planner เนื่องจากเป็นรุ่นแรก Planner ยังใหม่ ตัวเองก็ไม่เคยวางแผนการเงินอย่างจริงจังมาก่อน ถือเป็นการเรียนรู้และทางทีมก็มีการปรับปรุงขั้นตอนต่างๆ จากรุ่นแรกมาจนถึง Planner รุ่นปัจจุบัน มีการเพิ่มขั้นตอนบางอย่างซึ่งในสมัยแรกไม่มี เป็นการพัฒนาที่ดีขึ้น เป็นมาตรฐานมากขึ้น

ในช่วงที่เป็นลูกค้า รู้สึกประทับใจกับการให้บริการของ Planner คิดว่าสิ่งที่ Planner ทำมีประโยชน์มากจริงๆ และจะเป็นประโยชน์มากขึ้นไปอีกถ้าตัวเองได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนใกล้ชิด เพื่อนๆ และลูกค้าท่านอื่นได้มีความเข้าใจเรื่องการลงทุนอย่างถูกต้องและได้เริ่มต้นวางแผนการเงินอย่างถูกขั้นตอน เหมือนกับที่ตัวเองได้วางแผนร่วมกับ Planner มาแล้ว

หลังจากนั้นอีกประมาณปีกว่าๆ ทาง Avenger Planner ก็เปิดรับสมัคร Planner ตัวเองจึงสมัครเข้าไปร่วมงาน Open-House ชอบความคิด ทัศนคติที่มีต่อการวางแผนการเงินแบบองค์รวม ประทับใจความมุ่งมั่นของ Planner แต่ละคนที่ได้แชร์มุมมองของตัวเองต่องานนี้ จึงได้ตัดสินใจสมัครเข้าร่วมทีม

การสมัครเข้าร่วมทีมเป็นแค่ก้าวแรกจริงๆ เพราะหลังจากนั้นเป็นการเรียนและสอบที่ค่อนข้างโหดเลยทีเดียว ช่วงนั้นเหมือนเดจาวูยังไงไม่รู้ เรียน การบ้าน อ่านหนังสือ สอบ วนเวียนกันอยู่แบบนี้สักพักใหญ่ แต่โชคดีที่ได้มาเจอเพื่อนใหม่ ทั้งเพื่อนร่วมรุ่นเพื่อนรุ่นพี่และรุ่นน้อง ที่ช่วยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือทุกอย่าง จนสามารถผ่านทุกๆ อย่างมาได้

ดีใจที่ Avenger Planner ให้โอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมคะ
อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เป้าหมายทางการเงินของคุณเป็นไปได้ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยความเข้าใจและมีวินัยในการลงทุน เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ