จ๋าย - ภัทรวินท์ บุณยสุรักษ์ CFP®

Senior Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท การจัดการ สาขาการตลาด (มหาวิทยาลัยมหิดล)
ป.ตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ผมเริ่มสนใจเรื่องการเงินเมื่อต้นปี 2557 เพราะเริ่มรู้สึกถึงความไม่มั่นคงในชีวิต ตอนนั้นจำได้ว่ากำลังจะออกไปวิ่งตอนเช้า อยู่ดีๆ ระหว่างวิ่ง ก็คิดเพลินๆ เล่นๆ ว่า "เอ.. ถ้าเราตกงานในตอนนี้ ชีวิตเราจะเป็นอย่างไร" เพราะเรามีรายได้ทางเดียวจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนและไม่มีการเก็บออมเงินเลย มีเท่าไรก็ใช้หมด พูดได้ว่าใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย อยากซื้ออะไรก็ซื้อ อยากเที่ยวก็ไปเที่ยว อยากกินอะไรก็กิน พอเห็นภาพแบบนี้ก็เริ่มกังวล และคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว เช่น ต้องหารายได้เพิ่ม ต้องเริ่มเก็บออม ในตอนนั้นก็คิดได้แค่นั้น

และด้วยความบังเอิญหรืออย่างไรไม่รู้ ผมได้มาพบเพจ A-Academy ผ่านทาง Facebook เห็นเขากำลังเปิดรับสมัครให้ไปเรียนฟรี!!!!!! หลักสูตร "Financial Foundation วางรากฐานชีวิตด้วยความรู้ทางการเงิน” ก็เลยสมัครเข้าเรียน จากนั้นพอเรียนจบ ผมก็ได้พบโลกใหม่อีกใบเกิดขึ้นมา จากนั้นก็เริ่มสนใจเรื่องความรู้ทางการเงินอย่างจริงจัง เพราะเห็นว่ามันมีประโยชน์ต่อตัวเราเองและคนใกล้ตัวเรา ทำให้เรามีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนมากขึ้น รู้ว่าต้องทำอย่างไรถึงจะไปถึงเป้าหมายที่ต้องการได้ และก็คิดว่าถ้ามีโอกาสจะเอาความรู้ทางการเงินที่ได้เรียนนี่ละ ไปให้ความรู้กับคนอื่นๆ บ้าง ให้เขามีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องของการเงินดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อชีวิตของเขาจะได้ดียิ่งขึ้นไปด้วย

ระหว่างที่คิดนี่เอง ก็ด้วยความบังเอิญ (อีกแล้ว) เห็นทางคุณเอ (เจ้าของเว็บไซต์ A-Academy) ประกาศผ่านทาง Facebook ว่าอยากสร้างทีมนักวางแผนการเงินอิสระ ทีอยากจะทำเพื่อผลประโยชน์ของผู้รับการวางแผนการเงิน และให้ความรู้ แนวทางปฏิบัติที่ทำได้จริง และเหมาะสมกับคนที่มาวางแผนการเงิน พอได้อ่านก็คิดว่า นี่ไงสิ่งที่เราสนใจ เลยเข้าไปสมัครฟังโครงการนี้ ก็ได้พบกับ พี่อ้น พี่ใหม่ ซึ่งร่วมก่อตั้งโครงการนี้กับคุณเอ พอได้ฟังรายละเอียดของโครงการนี้ ก็รู้สึกว่าตรงกับจุดประสงค์ของเราเหมือนกัน ที่เน้นทำเพื่อคนอื่นจริงๆ ก็เลยตั้งใจว่าจะเข้าร่วมโครงการนี้ให้ได้ (ถึงขนาดตั้งเป็นเป้าหมายของปี 2560 เลยทีเดียว)

พอได้เข้าร่วมโครงการนี้ ก็ดีใจมากๆ แต่สิ่งๆ หนึ่งที่ผมดีใจมากกว่าการได้เข้าร่วมโครงการนี้ก็คือ การได้มาพบและรู้จักกลุ่มคนที่อยู่ในโครงการนี้ทั้งเหล่า Planner เองและทั้ง Founders 3 ท่าน เพราะเรามีความคิดและอุดมการณ์คล้ายๆ กัน และมีจุดประสงค์เหมือนๆ กัน นั่นก็คือการทำให้ผู้ที่มาวางแผนทางการเงินได้ทั้งความรู้ แนวทางปฏิบัติที่จะไปถึงเป้าหมายที่เขาต้องการได้ และพวกเราก็จะคอยอยู่เป็นเพื่อน ให้คำแนะนำที่ดี ตลอดทั้งเส้นทาง

Avenger Planner เป็นกลุ่มคนที่รวมตัวกัน ด้วยความคิดที่ว่า “ใจเขาก็เหมือนใจเรา” คือเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการจริงๆ ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาที่ดี เป็นเพื่อนร่วมทางกันตลอดไป