หาร – พิหาร จันทรสอาด

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (ม.เทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี)
ป.ตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (ม.เทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Technical Specialist
บริษัทเอกชน (IT Systems Integrator)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
สมัยก่อนเข้าใจว่าการทำงานเพื่อให้มีรายได้มากๆ นั้น เพียงพอแล้วเพื่อสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน แต่พอเวลาผ่านไปกลับพบว่านั่นเป็นความจริงแค่เพียงส่วนเดียว เพราะเมื่อทำงานได้รายได้มากขึ้น แทนที่จะได้ความมั่งคั่งทางการเงินเพิ่มขึ้น กลับกลายเป็นน้อยลงไปอีก ผมจึงสงสัยว่าเป็นเพราะเหตุใด

จนกระทั่งเมื่อได้มาพบกับข้อมูลในเว็บไซต์ A-Academy จากคำแนะนำของเพื่อน จึงได้เริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับการวางแผนการเงินส่วนบุคคล ที่เป็นส่วนสำคัญเพื่อสร้างความมั่งคั่งทางการเงิน และเมื่อมีโอกาสจึงได้สมัครไปเข้าฟังสัมมนา Financial Foundation ที่จัดโดยคุณเอ ศักดา ที่เป็นผู้อุทิศตนเพื่อให้ความรู้ใน A-Academy และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งทีม Avenger Planner

ผมจึงได้พบว่า ยังมีเรื่องเงินอีกหลายเรื่องที่เข้าใจไม่ถ่องแท้ หรือบางเรื่องเข้าใจผิดไปเลยก็มี และมีหลายท่านก็อาจจะเป็นเหมือนกันกับผม จนทำให้เราหลงทาง แทนที่จะถึงเป้าหมายทางการเงินที่วางไว้ บางครั้งอาจจะต้องพบกับการขาดทุนในการลงทุนเพราะไม่เข้าใจ หรือไม่ได้วางแผนเรื่องความเสี่ยงที่เป็นเรื่องสำคัญมาก จนทำให้เกิดผลกระทบมากถึงเป็นหนี้เพิ่มก็มี

ผมจึงคิดว่าการวางแผนทางการเงินนั้น อันที่จริงควรเป็นเรื่องพื้นฐานที่พวกเราทุกคนควรทราบก่อนออกมาทำงานหาเงินเสียด้วยซ้ำ ถ้าเราทุกคนเข้าใจพื้นฐานทางการเงินที่ถูกต้องและถูกทาง อย่างเช่นแนวทางการวางแผนการเงินแบบองค์รวมที่ทาง A-Academy นำมาสอน และทีม Averger Planner นำมาให้คำแนะนำ พวกเราทุกคนนั้นจะมีโอกาสที่จะบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่หวังไว้ได้มากขึ้น

เมื่อทางทีม Avenger Planner ได้ประกาศรับสมัครนักวางแผนการเงินรุ่นที่ 5 ผมจึงได้สมัครและได้รับคัดเลือก เพื่อฝึกฝนพัฒนาความรู้ด้านแนวทางวางแผนการเงินแบบองค์รวมสำหรับใช้วางแผนให้กับลูกค้า และในระหว่างการฝึกเพิ่มทักษะกับทางทีม ทางทีมได้ย้ำเสมอว่าให้มองผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก และไม่นำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่ไม่จำเป็นต่อแผนของลูกค้า

ซึ่งการทำงานแบบนี้ทำให้ผมรู้สึกไม่ตะขิดตะขวงใจในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และรู้สึกสบายใจในแนวทางที่ทางทีม Avenger Planner ทำ เพื่อการวางแผนการเงินแบบองค์รวมให้ลูกค้า

ผมมั่นใจว่าทางลูกค้าที่มาใช้บริการก็น่าจะรู้สึกสบายใจแบบเดียวกันหลังจากที่ได้รับแผนการเงิน เพื่อที่จะนำไปปรับใช้ให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินตามที่ต้องการครับ
การวางแผนการเงินเป็นเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับทุกคน และพวกเรา Avenger Planner มีความตั้งใจให้ลูกค้าทุกท่านได้ไปถึงเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้ครับ