มิ้ม - รุจิพร วัฒนศิริ CFP®

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท เศรษฐศาสตร์การเงิน
สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)
ป.ตรี เศรษฐศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับสอง
(มหาวิทยาลัยนเรศวร)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
วิทยากรการเงิน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ตั้งแต่เด็กจนโต มิ้มถูกปลูกฝังเรื่องการลงทุนมาตลอด จึงทำให้เมื่อไหร่ก็ตามที่มีเงินเหลือ เงินเหล่านั้นจะถูกนำไปต่อยอดลงทุน ทั้งหุ้น, Futures และเครื่องมืออื่นๆ ลงทุนกำไรบ้าง ขาดทุนบ้าง จนมีครั้งหนึ่งได้รับโอกาสจากที่ทำงานเดิมไปเรียนหลักสูตร CFP Module 1 เป็นการเปิดโลกการเงินของเราในมิติที่กว้างขึ้น และได้พบว่าแท้จริงแล้ว เรื่องการเงินไม่ได้มีเพียงแค่การต่อยอดหรือลงทุนเท่านั้น

และแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าหลังจากทำงานมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่ไม่เคยสนใจเรื่องภาษี หรือแม้กระทั่งสิทธิต่างๆ อย่างประกันสังคมของตัวเองเลย จนได้เริ่มศึกษาอย่างจริงจัง หลังจากได้ไปเรียนหลักสูตร CFP และนำเอาความรู้ที่ได้รับจากการเรียนมาปฏิบัติกับแผนการเงินของตนเอง

การศึกษาเรื่องการวางแผนการเงินทำให้รู้จักเพจของพี่เอ A-Academy และยิ่งทำให้หลงรักงานด้านนี้มากขึ้นไปอีก เมื่อทราบข่าวการรับสมัคร Planner ของ Avenger Planner ซึ่งพี่เอ, พี่ใหม่ และพี่อ้น เป็นผู้ก่อตั้ง จึงรีบสมัครอย่างไม่ลังเล

ก่อนจะเป็นนักวางแผนทุกคนจะผ่านการเทรน และการสอบที่เข้มข้น รวมถึงการปรับให้ทุกคนมีพันธกิจตรงกันเรื่องการให้คำแนะนำลูกค้าตามความต้องการอย่างแท้จริง และให้ Planner ยึดมั่นในหลักการที่ Avenger Planner ได้ติดไว้ที่ฝาผนังว่า “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ลาภทรัพย์และเกียรติยศจะตกมาแก่ท่านเอง”

ทุกท่านที่มาวางแผนการเงินกับเราจึงมั่นใจได้เลยว่า เราจะดูแล และให้คำแนะนำทุกท่านเหมือนครอบครัว

นอกจากนั้นมิ้มยังตั้งเป้าหมายว่าจะเป็น Planner ที่เก่งขึ้นในทุกๆ วัน เพื่อให้สมกับที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจและใช้บริการของเรา
ยิ่งเป้าหมายชัด ยิ่งประหยัดเวลาเดินทาง