แจ้ - ศิริพันธ์ ชัชวาลานนท์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท วิศวกรรมอุตสาหการ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)
ป.ตรี วิศวกรรมอุตสาหการ (ม.สงขลานครินทร์)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ตั้งแต่เริ่มทำงานเป็นวิศวกรในโรงงาน ก็นับว่ามีรายได้ดีพอสมควร แต่ละเดือนมีเงินเหลือ ก็เก็บเข้าธนาคารอยู่เรื่อยๆ แล้วก็ใช้เงินต่างๆ อย่างที่อยากใช้ หมดแล้วก็เก็บใหม่ ไม่เคยมีเงินเหลือเก็บจริงจัง ไม่รู้จักการจัดการเรื่องการเงินใด ๆ และห่างไกลจากคำว่า "มีความรู้ทางการเงิน" มากมายเหลือเกิน

ต่อมาได้เริ่มทำงานในธนาคาร ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินมากขึ้นเรื่อยๆ จึงให้ความสนใจในเรื่องนี้เพิ่มขึ้น และได้ตระหนักว่า การมีความรู้เรื่องการเงิน การลงทุน อย่างถูกต้อง เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการใช้ชีวิต และการวางแผนการเงินที่ถูกต้อง ก็เปรียบเสมือนเป็นการวางแผนการดำเนินชีวิตของเราดี ๆ นี่เอง นึกเสมอว่า เสียดาย “เรามารู้เรื่องนี้ช้าไป”

จากนั้นจึงได้หาความรู้ด้านการเงิน การลงทุน และการวางแผนทางการเงินอย่างต่อเนื่อง จากแหล่งความรู้ต่างๆ เช่น ตลาดหลักทรัพย์ หนังสือ สัมมนา โดยเฉพาะเมื่อมาเจอเว็บไซต์ A-Academy จึงพบว่า นี่คือแนวทางการวางแผนทางการเงินที่เรามองหาอยู่ และดีใจมากเมื่อทราบข่าวว่า มีทีม Avenger Planner จัดตั้งขึ้นมา ซึ่งมีอุดมการณ์ที่ดีมาก และมีแนวทางที่ตรงกับใจเรา

ต่อมาทีมเปิดรับอบรมและรับสมัครทีมงาน แม้ว่าการคัดเลือกจะเข้มข้นมาก แต่ก็ไม่มีความลังเลเลยที่จะขอคัดเลือกเพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทั้งนี้เพื่อให้เรามีความรู้และแนวทางที่ถูกต้อง และมีโอกาสเผยแพร่ความรู้ ด้านการวางแผนทางการเงินให้กับคนอื่น ๆ เพื่อให้พวกเขา ได้มีความรู้ และสามารถวางแผนการเงินให้เป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนชีวิตได้อย่างถูกต้องและทันการณ์ จะได้ไม่มีใครมาบอกว่า "รู้ช้าไป" อย่างที่เราเคยประสบมา
มิใช่แค่วางแผนการเงิน แต่เราส่งมอบความรู้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมต่อไป