แพร - สุคนธ์ทิพย์ เสน่ห์ดุษฎี CFP®

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิทยาศาสตร์ สาขาเคมี (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ย้อนกลับไป หลังจากที่แพรเรียนจบปริญญาตรีใหม่ๆ แพรมีโอกาสได้เรียนรู้เกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินอยู่ 3 เดือน ผ่านคอร์ส Financial Advisor ของบริษัทประกันแห่งหนึ่ง คอร์สนั้นเป็นคอร์สที่เปิดโลกให้แพรรู้จักว่า ”การวางแผนการเงิน” คืออะไร และ “อาชีพนักวางแผนการเงิน” ทำอะไร และยังทำให้แพรตระหนักว่า คนเราทุกคนควรมีการวางแผนการเงินจริงๆ จังๆ ไม่ใช่ใช้เงินไปวันๆ เหลือแล้วค่อยเก็บ แล้วสุดท้ายพอจะเกษียณ ก็พึ่งมารู้ว่าเกษียณไม่ได้ เงินจะไม่พอใช้

หลังจากจบคอร์สนั้น แพรรู้มาตลอดว่าการวางแผนการเงินเป็นสิ่งที่ดี ยิ่งวางแผนเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะทำให้เราไม่ต้องออมหนักมากในช่วงวัยทำงาน แต่ด้วยความที่ไม่ได้จบสายการเงินมาโดยตรง และคิดว่าความรู้ยังไม่มากพอที่จะไปวางแผนให้ใครได้แบบจริงจัง ตอนนั้นจึงได้แต่ปักหมุดอาชีพนี้ไว้ในหัว ว่าเป็นอาชีพที่ดีมากอาชีพหนึ่ง เรียกว่าเป็นอาชีพที่สามารถช่วยชีวิตคนได้เลยก็ว่าได้

และสิ่งที่แพรทำได้ในตอนนั้นคือได้แต่คอยบอกคนอื่นว่าต้องวางแผนการเงินนะ แล้วก็แนะนำเท่าที่เรารู้มา (จากคอร์สที่ได้เรียนมา 3 เดือน)

จนกระทั่งปลายปี 2559 มีเพื่อนคนหนึ่ง (เป็นเพื่อนสนิทที่เราอยากแนะนำให้เค้าวางแผนการเงินนั่นแหละ) พาเข้ามารู้จักโครงการ Avenger Planner เมื่อได้ฟังจุดประสงค์และวิธีการทำงานต่างๆ ของ Founders ทั้ง 3 ท่าน (พี่อ้น พี่ใหม่ พี่เอ) ทำให้รู้สึกว่าเราได้พบคนที่มีอุดมการณ์คล้ายกันมากๆ เป็นกลุ่มคนที่มองผลประโยชน์ของผู้รับการวางแผนมาเป็นอันดับหนึ่ง ผู้รับการวางแผนจะมีความสุขกับสิ่งที่ได้รับ ผู้วางแผนจะมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ จึงตัดสินใจสมัครสอบเข้ามาร่วมทีมโดยไม่ลังเล

งานวางแผนการเงิน เป็นงานที่มีคุณค่า มีประโยชน์ต่อชีวิตคนมากๆ และแพรเชื่อว่ามันได้ช่วยผู้รับการวางแผนอย่างแน่นอน และนั่นก็คือจุดประสงค์ของแพร ที่อยากให้คนทุกคน ได้รู้จักการวางแผนการเงินให้เร็วที่สุด
Avenger Planner เป็นการรวมตัวกันของ Ideal Planner ที่ทำงานกันเพื่อช่วยเหลือผู้รับการวางแผนการเงินอย่างแท้จริง