ปิ๊ก - สุรวัช นามสังข์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมโทรคมนาคม
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
ผู้ช่วยประธานกรรมการ
บริษัท แอทเด็นทีธ จำกัด

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
จากที่เคยใช้ชีวิตวัยทำงานที่ไหลไปตามกระแสของสังคม ไม่ได้ใส่ใจเรื่องการออมเท่าไรนัก แค่เข้าใจว่ามีเงินเหลือเก็บบ้างไว้ใช้ยามจำเป็นก็ถือว่าใช้ได้แล้ว จึงใช้จ่ายตามใจ ในสิ่งที่ตัวเองอยากได้ เพราะมั่นใจว่าตัวเองมีเงินเพียงพอ

จนกระทั่งเริ่มมีครอบครัว แม้จะเริ่มออมเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังใช้จ่ายแบบเดิม ๆ อยู่ เพราะตอนนั้นยังไม่คิดจะมีลูก ก็เลยไม่ได้ให้ความสำคัญว่าจะวางแผนการเงินไปเพื่ออะไร แต่จุดเปลี่ยนของชีวิตก็เข้ามาพร้อม ๆ กันหลายอย่าง

เมื่อมีลูกก็ทำให้เริ่มได้คิด เพราะความต้องการที่จะให้เวลากับครอบครัว ได้คิดว่าหากต้องการเวลาขนาดนั้นก็ต้องมีเงินเพียงพอสำหรับตัวเอง และสำหรับลูก ทั้งเรื่องการเรียนและสุขภาพ คือคิดได้ทุกอย่าง ว่าตัวเองต้องการอะไร แต่ไม่ทราบวิธีที่จะไปถึงเป้าหมายได้ยังไง

ในเวลาใกล้เคียงกันภรรยาก็ได้รับผลกระทบ จากนักวางแผนการเงินที่ประพฤติไม่ดี ซึ่งให้คำแนะนำโดยไม่ได้เน้นผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้แผนการเงินของภรรยาเสียหายไปหลายด้าน ทั้งการขาดทุนของตัวเงิน และการเสียเวลารวมถึงเสียความรู้สึก ตอนนั้นก็รู้สึกแย่ไปช่วงหนึ่ง พยายามหาทางแก้ไขปัญหาที่ภรรยาเจออยู่ จำได้ว่าหาข้อมูลเยอะมาก จากผู้รู้ทางการเงินหลายท่านทาง Internet แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์

จนมาเจอ A-Academy ได้ลองเข้าไปอ่านและดูใน YouTube รู้ได้ในทันทีเลยว่า นี่แหละคนที่จะช่วยแก้ปัญหาให้เราได้ แต่จะเจอคุณเอได้ยังไง คนดังระดับนี้การเข้าถึงคงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ พอได้ทราบข่าวว่าจะมีการจัด Open-House ของ Avenger Planner ซึ่งคุณเอ เป็นหนึ่งในทีมผู้ก่อตั้ง เลยใช้ช่องทางนี้ในการเข้าพบ โดยไปกันสองคนกับภรรยา

หลังจากฟังแนวทางการทำงานของ Avenger Planner ในงาน Open-House ครั้งนั้น เรื่องปัญหาการเงินของภรรยาก็หายไปชั่วขณะเพราะคิดว่าทีมนี้แหละช่วยได้แน่ ในหัวของผมกลับคิดแต่ว่า นี่แหละโอกาสที่ผมจะได้มีเวลาให้กับลูกมาถึงแล้ว และการทำงานนี้ ผมยังสามารถช่วยเหลือผู้คน ให้ได้มีแผนการเงินที่ดี ไม่ต้องประสบปัญหาเหมือนกับที่ภรรยาผมต้องเผชิญ จึงตัดสินใจสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเข้าร่วมทีม Avenger Planner

โดยส่วนตัวมีความตั้งใจว่า หากได้เดินไปบนเส้นทางนักวางแผนการเงินนี้แล้ว การที่ได้ทำงานเพื่อช่วยคนอื่นให้ไม่ต้องเจอกับนักวางแผนการเงิน ที่จ้องแต่จะเอาผลประโยชน์ได้อย่างน้อยสักหนึ่งคน ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว
Avenger Planner คือครอบครัว คือเพื่อน ที่จะเดินเคียงข้างกันไปตลอดจนบรรลุเป้าหมาย ไม่ว่าระหว่างเส้นทางที่เดินไปถึงเป้าหมายนั้นจะเป็นยังไงก็ตาม คุณจะมีเราเคียงข้างเสมอ