หนุ่ม - ธวัชชัย โชติภูรีพงศ์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมอุตสาหการ
(สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
Assistant Procurement Manager
SCG Chemicals

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ปกติผมเป็นคนใช้จ่ายแบบไม่ได้คิดอะไรมากมาย ถ้าของที่ซื้อหรืออาหารที่จะทานมีราคาน้อยกว่าเงินเดือน ผมก็ไม่ลังเลที่จะจ่ายเลยแม้แต่น้อย เพราะพอถึงวันที่ 25 ก็จะมีเงินเดือนออกมาให้ใช้ใหม่ไปอย่างนี้เรื่อย ๆ จนถึงวันที่ได้เจอกับคนที่อยากจะใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกัน ผมเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าเราจะดูแลเค้าได้ไหม ?

คำตอบ ณ ตอนนั้นคือ “ไม่น่าจะรอด” เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ทำงานมา ผมไม่มีเงินเก็บหรือสมบัติอะไรติดตัวเลย ถ้าเปรียบเป็นละคร ฉากนี้ก็คงเป็นตอนที่ไอ้หนุ่มบ้านนาไปขอลูกสาวกำนัน แต่กลับโดยปืนลูกซองไล่ยิ่งกลับมายังไงอย่างงั้น ถึงเวลาแล้วที่ไอ้หนุ่มบ้านนาแบบผม ต้องลุกขึ้นมาปฎิวัติการเงินของตัวเอง

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ผมได้ศึกษาหาความรู้ในด้านการวางแผนการเงินมาเรื่อย ๆ จนได้มีโอกาสรู้จักพี่เอผ่าน A-Academy ที่สอนหลักการวางแผนการเงินแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และได้มีโอกาสเรียนคอร์ส DIY Portfolio รุ่นที่ 2 ซึ่งในวันนั้นเป็นวันประกาศเปิดตัว Avenger Planner พอดี พอได้รู้ว่าเป็นทีมที่มีหลักการทำงานคือมุ่งส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เสมือนกับที่เราอยากได้รับเอง จึงทำให้ผมตัดสินใจสมัครและรับการทดสอบเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ Avenger Planner

เพราะผมอยากที่จะเป็นผู้ให้ที่ดี เหมือนกับที่ผมได้รับจาก A-Academy


Avenger Planner สำหรับผมเป็นเหมือนเพื่อนคู่คิด ที่จะคอยให้คำปรึกษาในทุก ๆ จังหวะของชีวิต