วัต - ธีรวัฒน์ เอื้อวิริยะวิทย์

Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี เภสัชศาสตร์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
เภสัชกร

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
สิ่งที่จุดประกายให้ผมสนใจเรื่องการเงิน น่าจะย้อนไปประมาณปี 2009 เพราะไม่อยากจะขอเงินจากพ่อแม่อีกแล้ว นั่งคิดกับตัวเองว่า จะทำอย่างไรได้บ้าง ก็เริ่มหารายได้พิเศษระหว่างเรียน ทำไปสักระยะเวลาหนึ่ง ก็มีเงินเก็บ มีเงินเหลือออมมากขึ้น ไม่ต้องขอเงินจากพ่อแม่แล้ว ประกอบกับนับว่าเป็นโชคดีของผมมากๆๆๆ ที่ได้มีโอกาสเจอกับคลิปที่สอนเรื่องการวางแผนการเงินโดย aacademy01 จำได้ว่าตอนนั้นตื่นเต้นมากๆ ยิ่งฟังยิ่งชอบ มันมีเรื่องแบบนี้ด้วยเหรอ เรื่องการวางแผนการเงิน ซึ่งผิดจากที่ผมเคยคิดมาก่อนว่า หารายได้ให้ได้เยอะที่สุด แล้วทุกอย่างจะจบ (Happy Ending)

แต่เปล่าเลย!! การวางแผนการเงินมีมากกว่านั้นเยอะ ไม่ว่าจะเป็น การวางแผนการเงินก็คือการวางแผนชีวิต การวางแผนการเงินก็คือการเตรียมการและลงมือทำเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน การวางแผนการเงินไม่ใช่แค่เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเงินเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่ผมทำตอนนั้นคือการหารายได้เพิ่ม โดยไม่ได้คิดแม้กระทั่งการมีเงินสำรอง การวางแผนปิดความเสี่ยง การวางแผนลงทุน การวางแผนภาษี ฯลฯ

หลังจากได้ศึกษา ผมก็ได้ลงมือทำ ลงมือวางแผนการเงินให้ตัวเอง จากนั้นปี 2014 ก็นับว่าเป็นโชคดีของผมอีกครั้งหนึ่ง ที่ได้มาเจอคลิปเรื่อง Financial Planner โดยเจ้าของคลิปก็คือ A-Academy Channel ทำให้ได้รู้ว่ามีอาชีพนี้ (นักวางแผนการเงิน) ในโลกด้วย ที่ช่วยให้คนได้บรรลุเป้าหมายทางการเงิน มันเป็นจะการสร้างคุณค่าให้กับคนได้อีกมาก ตอนนั้นฟังจบ ก็ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าอยากเป็นนักวางแผนการเงิน แต่ก็ยังไม่ได้มีสิ่งนำทางที่ชัดเจนว่าจะเดินไปอย่างไรต่อ

จนมาถึงปลายปี 2016 ได้มีสัมมนาให้รายละเอียดจากพี่อ้น พี่ใหม่ และพี่เอ (Founder ทั้ง 3 ท่าน) และเปิดรับสมัครนักวางแผนการเงิน Avenger Planner รุ่นแรก ซึ่งเป็นนักวางแผนการเงินที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของผู้รับการวางแผนการเงินเป็นที่ตั้ง ด้วยแนวทางรอบคอบ พอประมาณ และแนะนำเสมือนเป็นเงินของ Planner เอง หลังจากได้ฟังรายละเอียด ผมก็ตัดสินใจสมัครเข้าคัดเลือกเพื่อเข้าร่วมทีม Avenger Planner โดยการทดสอบ และสัมภาษณ์

พอได้เข้าร่วมทีม Avenger Planner ก็รู้สึกดีใจมากๆๆๆ ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม ดีใจที่ได้พบกับคนที่มีเป้าหมายเหมือนกัน ที่จะวางแผนการเงินแบบองค์รวมจริงๆ และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ ลงมือทำ และพัฒนาไปเรื่อยๆ (Progressionist) ร่วมกันครับ
Avenger Planner มุ่งเอาประโยชน์ของลูกค้าเป็นที่ตั้ง และแนะนำเสมือนเป็นเงินของ Planner เอง