เซฟ - ธีรวุฒิ ภัทรพงศธร

Senior Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ (มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ทุกคนมักมีทางเข้ามาสู่เรื่องการเงินที่ต่างกัน บางคนก็เป็นหนี้ บางคนก็ต้องการหารายได้เพิ่ม บางคนต้องการมีอิสรภาพทางการเงิน ในส่วนตัวผมเข้ามาเพราะเรื่องหนี้ เมื่อประมาณปี 2557 แต่จริงๆ หนี้ก็ไม่ได้มากอะไร เพียงแต่รู้สึกว่าชีวิตเราวนเวียนอยูกับการหาเงินมาใช้หนี้ ไม่เคยมีเงินเก็บแล้วเมื่อไหร่เราจะมีชีวิตที่ดีขึ้น

อยู่มาวันหนึ่งผมผมก็รู้สึกขึ้นมาว่า ชีวิตเราต้องดีกว่านี้ เลยตั้งใจศึกษาเรื่องลงทุนเพื่อหวังความร่ำรวย และบังเอิญได้มาเจอลิ้งค์สอนการลงทุนในเว็บ www.a-academy.net จึงได้เปิดโลกและเปิดทัศนคติเกี่ยวกับการเงินและการลงทุน และได้นำความรู้ที่ได้มาวางแผนชีวิตให้กับตนเอง เพราะการวางแผนการเงินกับการวางแผนชีวิตคือสิ่งที่แยกกันไม่ออก จากตอนนั้น การเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) ของผมจึงได้เริ่มต้นขึ้น ผมได้เข้าร่วมสัมมนา Financial Foundation ของ A-Academy และ Money Literacy ของ The Money Coach ซึ่งเป็นสัมมนาที่เปลี่ยนชีวิตผมไปตลอดกาล ได้เริ่มต้นใส่ใจกับตัวเองใส่ใจกับการวางแผนการเงินมากขึ้น และพัฒนาความรู้ของตัวเองมาเรื่อย

ในตอนนี้ชีวิตผมดีขึ้น บวกกับมีเป้าหมายที่ชัดเจน อยากให้คนที่ไม่รู้เรื่องเงินได้มีความรู้และได้วางแผนการเงิน จึงมาทำงานเป็น "นักวางแผนการเงินอิสระ" และในช่วงเดียวกันนั้นทางพี่เอ ก็ได้จัดตั้งทีม Avenger Planner จึงได้สอบและผ่านคัดเลือกเข้ามาได้

ผมเชื่อว่าด้วยปณิธานของทีม Avenger Planner ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า พวกเราจะทำให้สังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างมาตรฐานใหม่ในการวางแผนการเงินแบบองค์รวม เพื่อสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ จากทีม Avenger Planner ทุกคน
การวางแผนการเงินคือการวางแผนชีวิต ชีวิตที่ดีสร้างได้ หากคุณต้องการเริ่มชีวิตการเงินที่ดี เราพร้อมจะก้าวไปพร้อมกับคุณ