เติ้ง - ธนดล คุปรัตน์

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิศวกรรมการผลิต
(สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
วิศวกร
บริษัทเอกชน (จำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ผมเริ่มรู้จัก Avenger Planner จากการที่ได้ติดตามพี่เอ (ศักดา สรรพปัญญาวงศ์) เจ้าของ A-Academy ซึ่งก่อนที่จะได้รู้จักพี่เอ ผมยังไม่มีความรู้และความเข้าใจเรื่องการเงินมากนัก เพราะการใช้ชีวิตในตอนนั้น คือ เมื่อได้รับเงินเดือนจะนำไปจ่ายค่าบ้าน และนำส่วนที่เหลือมาใช้จ่าย ซึ่งเมื่อเริ่มไม่พอใช้จ่าย จึงสมัครและรูดบัตรเครดิตทดแทน

ผมเริ่มจ่ายขั้นต่ำ เป็นแบบนี้อยู่หลายปี ถึงเริ่มที่จะหยุด เพราะผมรู้สึกว่าทำไม่มีเงินเก็บสักที โดยเงินส่วนใหญ่นั้นต้องเอาไปจ่ายดอกเบี้ยเป็นจำนวนมาก ทำให้รู้สึกเสียดายที่ผมไม่สามารถจัดการเรื่องการเงินได้

ตอนนั้นเองทำให้ผมตั้งใจศึกษาเรื่องการเงินอย่างจริงจัง และได้เข้าร่วมกิจกรรม Open-House ของ Avenger Planner รุ่นที่ 7 ทำให้ผมได้รู้จักกับ พี่ใหม่ (อภิญญา ตากสกุล) และ พี่อ้น (วิกรานต์ ชาติธนานนท์) Founder ของ Avenger Planner อีก 2 ท่าน และได้เข้าใจถึงอาชีพนักวางแผนการเงินมากยิ่งขึ้น

ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาของผมทำให้ได้รู้ว่า ถ้าในอดีตเรามีความเข้าใจเรื่องการเงินเร็วกว่านี้ เราคงไม่ผิดพลาดเหมือนอย่างที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ผมตัดสินใจสมัครเข้าร่วมเป็นนักวางแผนการเงินรุ่นที่ 7 ของ Avenger Planner เพื่อฝึกฝนเป็นนักวางแผนการเงินที่มีความรู้ความสามารถในการให้คำแนะนำกับลูกค้า

และภารกิจสำคัญต่อไปของผมคือ การทำให้คนไทยในทุกระดับสามารถเข้าถึงคำแนะนำทางการเงินที่ดีได้ครับ
การมีแผนการเงินที่ดีจะเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเราเอง และจะทำให้เราสามารถดูแลคนที่เราอยากดูแลได้มากยิ่งขึ้น