ไมค์ - ดร. ธีรพงศ์ จันทร์เพ็ง

Senior Planner


ประวัติการศึกษา
ป.เอก Bridge and Vibration Engineering
(Yokohama National University)
ป.โท Structural Engineering (AIT)
ป.ตรี วิศวกรรมโยธา (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
วิทยากรด้านการเงิน และ นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ขณะที่เป็นอาจารย์อยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรฯ มักเกิดความรู้สึกแปลกๆ อยู่เสมอที่ต้องมาอ่านตำราเก่าๆ สมัยเป็นนักเรียน (ยุคโน้น) เพื่อเอาไว้เตรียมสอนนักเรียน (ยุคนี้) ตามหลักสูตรที่ถูกกำหนดไว้ คำถามที่เกิดขึ้นในใจคือ ความรู้หลายเรื่องแม้เวลาผ่านมานับสิบปีแล้ว ขนาดผู้สอนเองยังไม่เคยใช้ประโยชน์อะไรได้เลย นอกจากเอาไว้สอนต่อ แล้วจะเกิดประโยชน์อะไรกับผู้เรียน ?

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เริ่มสนใจการลงทุนและการวางแผนการเงินพอดี ยิ่งทำให้ประหลาดใจไม่น้อยว่าทำไมตนเองไม่เคยได้ยินเรื่องสำคัญขนาดนี้มาก่อน (ไม่อยู่ในหลักสูตรที่กำหนดไว้) ทั้งที่เป็นเรื่องใกล้ตัวและมีผลกับชีวิตอย่างมาก ประกอบกับความรู้สึกที่อยากจะสอนสิ่งที่เป็นประโยชน์กับผู้เรียนได้จริงๆ จากอาจารย์มหาวิทยาลัยจึงค่อยๆ กลายมาเป็นวิทยากรด้านการเงิน และเป็นนักวางแผนการเงินอิสระในที่สุด

จนวันนึงได้มีโอกาสรู้จักกับคุณเอ แห่ง A-Academy ได้เห็นเจตนาดีที่คุณเอมีให้กับผู้คนจำนวนมาก และได้ฟังแนวทางนักวางแผนการเงินแบบที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้จริงในประเทศไทย ความรู้สึกแรกก็คือ “นี่แหละ สิ่งที่มีคุณค่าจริงๆ” จึงได้ตกลงเข้าร่วมกลุ่ม Avenger Planner โดยไม่ลังเล เพราะส่วนตัวเชื่อว่า ทุกๆ นาทีที่พวกเราให้คำแนะนำกับใครสักคนที่เขาต้องการมันจริงๆ มันอาจเปลี่ยนแปลงอนาคตทางการเงินของเขาทั้งชีวิตได้เลย
ทุกๆนาทีที่พวกเราให้คำแนะนำกับใครสักคนที่เขาต้องการมันจริงๆ มันอาจเปลี่ยนแปลงอนาคตทางการเงินของเขาทั้งชีวิตได้เลย นี่แหละคือคุณค่าของ Avenger Planner