โอ๋ - ฐิติกา เลิศรัตนานนท์ CFP®

Senior Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี วิทยาศาสตร์ ภาควิชาวัสดุศาสตร์ สาขาเซรามิก
(จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
นักวางแผนการเงินอิสระ

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
เมื่อสมัยเริ่มทำงานใหม่ๆ พอมีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง ก็มีความคิดอยากทำให้เงินมันงอกเงย จึงเริ่มสนใจการลงทุน โดยเริ่มจากการเล่นหุ้น ช่วงนั้นได้ลองผิดลองถูกอยู่ระยะหนึ่ง จนรู้สึกว่ายังไม่ถูกจริตกับตัวเอง จึงเริ่มมาศึกษาเรื่องการเงิน การลงทุนมากขึ้น ระหว่างนั้นมีเพื่อนแนะนำให้เข้าสัมมนา Financial Foundation ของพี่เอ A-Academy ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการเปิดกะลา สู่โลกใบใหม่ให้เรา ได้รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน ว่า “การวางแผนการเงินส่วนบุคคล” คืออะไร ยอมรับว่ารู้สึกอินมาก หลังจากจบงานสัมมนาครั้งนั้น ก็กลับมาตามดูคลิปต่างๆ ของพี่เอผ่านเว็บไซต์ และได้มีโอกาสแนะนำให้คนใกล้ตัวทำการวางแผนทางการเงิน (บางส่วน)

จากคนที่ไม่เคยสนใจเรื่องการเงินเลย พอเราไปแนะนำให้เขาทำ จนเขาได้รับรู้ถึงประโยชน์ในการทำสิ่งนั้น เราจึงคิดว่าการวางแผนทางการเงิน เป็นสิ่งที่สำคัญกับทุกคน ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร แต่ก็ไม่เคยมีโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยไหนสอน

จนกระทั้งพี่เอได้มาประชาสัมพันธ์โครงการ Avenger Planner พอได้ฟังวัตถุประสงค์และรับรู้ถึงความตั้งใจจริงของพี่ๆ Founder ทั้ง 3 คนคือ พี่เอ พี่อ้น พี่ใหม่ ตอนนั้นไม่มีความลังเลเลยที่จะสมัครเข้าร่วมโครงการนี้ และเมื่อประกาสผลว่าเราได้เป็นส่วนหนึ่งก็ดีใจมาก

ยิ่งพอได้มารู้จักกับพี่ๆ เพื่อนๆ ในทีม คือกลุ่มคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าไม่ได้ทำงานอยู่เพียงลำพัง เราจึงตั้งใจว่า จะต้องฝึกฝน เรียนรู้เก็บประสบการณ์ พัฒนาตนเอง เพื่อนำความรู้มาวางแผนการเงินแบบองค์รวมให้ลูกค้า และหวังว่า Avenger Planner จะเป็นส่วนหนึ่งในการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงสังคมไปในทางที่ดี
บริการวางแผนการเงินแบบองค์รวมของ Avenger Planner เป็นสิ่งที่เราเคยอยากได้รับ จนมาถึงวันนี้ วันที่เราต้องเป็นคนให้บริการนั้น เราจึงทราบดีถึงความสำคัญ เราจะตั้งใจทำแผนให้เสมือนเป็นแผนของตัวเราเอง