แบงค์ - อุรุพงศ์ คงอารยะเวชกุล

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.ตรี บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการ
(มหาวิทยาลัยเชียงใหม่)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
ธุรกิจส่วนตัว

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ตอนที่ผมอายุ 25 ปี ผมเคยอยากจะเกษียณตอนอายุ 50 ปี ตอนที่ผมอายุ 30 ปี ผมก็อยากจะเกษียณตอนอายุ 50 ปี แต่ตอนที่ผมอายุ 35 ปี ผมเริ่มคิดแล้วว่า ผมเหลือเวลาอีก 15 ปี ผมยังจะสามารถเกษียณที่อายุ 50 ปี ตามที่ผมเคยตั้งไว้ตั้งแต่อายุ 25 ปีได้หรือไม่ ?

ผมพยายามหาคำตอบ ว่าจะต้องทำอย่างไร ? บางที่ก็บอกว่า จะต้องมีเงินมากๆ เพื่อที่จะให้เกษียณได้เร็ว บางที่ก็บอกว่าให้ประหยัดอดออมมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ด้วยความที่ผมเป็นคนช่างสงสัย ทำให้ผมอยากรู้ ว่าคำที่ว่ามากๆ นั้นมากเท่าไรถึงจะมากพอที่จะเกษียณได้ และพอของผมกับคนที่บอกว่าผมน่าจะพอเท่านั้นเท่านี้ เป็นตัวเลขเดียวกันหรือไม่ ?

คำถามที่คาใจเหล่านี้ทำให้ผม มาเจอกับคุณเอ ใน Youtube ช่อง A-Academy และต่อเนื่องมายัง บลป.อเวนเจอร์ แพลนเนอร์ คำถามทั้งหมดของผมได้รับคำตอบระหว่างกระบวนการฝึกฝนเป็นนักวางแผนทางการเงิน ภายใต้ บลป.อเวนเจอร์ แพลนเนอร์ ไม่เพียงแต่คำตอบที่ได้จากการเตรียมตัวเพื่อเกษียณเท่านั้น แต่รวมไปจนถึงการวางแผนการจัดการความเสี่ยงด้านต่างๆ แผนการลงทุน การวางแผนภาษี รวมไปจนถึงการวางแผนทางการเงินแบบองค์รวม

ผมหวังว่าสิ่งที่ผมได้เรียนรู้และได้ฝึกฝน จะทำให้ผมสามารถช่วยลูกค้าหาคำตอบของแผนการเงิน และร่วมกำหนดเป้าหมายไปพร้อมกับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ามองเห็นภาพในอนาคต และพาลูกค้าไปถึงเป้าหมายอย่างที่ตั้งใจไว้ ในฐานะนักวางแผนทางการเงิน
ถ้าชีวิตลูกค้าคือผู้ขับขี่บนท้องถนน พวกเรานักวางแผนทางการเงิน อาจจะเปรียบได้กับตำรวจจราจร ที่จะคอยดูแลคุณบนท้องถนน พร้อมกับบอกคุณว่า เดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ