จอร์จ - ยงยุทธ ภาคาเพียร AFPT™

Assistant Planner


ประวัติการศึกษา
ป.โท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการตลาด
(มหาวิทยาลัยรามคำแหง)
ป.ตรี ศิลปศาสต์บัณฑิต สาขาการสื่อสาร
(มหาวิทยาลัยรามคำแหง)

อาชีพหลัก ณ ปัจจุบัน
วิทยากรฝึกอบรม
บริษัทเอกชน (อุตสาหกรรมประกันชีวิต)

เหตุผลที่เข้าร่วมทีม Avenger Planner
ในตลอด 10 กว่าปีในชีวิตการทำงานตั้งแต่เราเรียนจบ เริ่มสร้างฐานะของตัวเองและครอบครัวมาเรื่อยๆ หาเงิน เก็บเงิน เหลือเก็บบ้าง ไม่เหลือเก็บบ้าง จนมีความรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก แต่เราดูเหมือนว่ายังมีชีวิตฐานะการเงินอยู่ที่เดิม เกิดจากดำเนินชีวิตโดยไม่มีแบบแผน จึงสามารถพูดได้ว่าอยู่ช่วงล้มเหลวของการใช้ชีวิตการเงินเลยก็ว่าได้

จนกระทั่งเริ่มรับผลกระทบกับสิ่งเกิดขึ้นในชีวิตการเงินไม่ไหว จึงเริ่มหาวิธีการบริหารจัดการเงินให้กับตัวเองและครอบครัวจากช่องทางต่างๆ เท่าที่จะหาได้ ไม่ว่าเลือกหาซื้อหนังสือการเงินมาอ่าน พูดคุย สอบถามผู้รู้มีประสบการณ์ต่างๆ จนได้มาเปิดค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตจึงได้พบกับเว็ปไซต์/ช่องยูทูป A-Academy ได้มีการเผยแพร่แบ่งปันความรู้ด้านการเงินหลากหลายเรื่อง น่าสนใจ เข้าถึงง่าย และมีประโยชน์น่าติดตาม

ลองนำไปใช้จริงได้ และก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นให้เรารู้จักโลกของการเงินบุคคล ในการจัดการบริหารการเงินกับชีวิตจริง ตั้งแต่แนวคิดทัศนคติการเงิน การวางแผนการเงินในด้านต่างๆ จนได้ศึกษาติดตามข้อมูลความรู้ดีๆ มาต่อเนื่องตลอด 5 ปี

และก็มีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์จริงกับสิ่งที่เราสนใจ คืออยากเป็นนักวางแผนการเงินที่ให้คำแนะนำปรึกษากับผู้คนอื่นๆ เมื่อทีม Avenger Planner ได้เปิดรับสมัครคัดเลือกนักวางแผนการเงิน จึงได้เข้าฟังงาน Open-House เพื่อรู้จักแนวทางของทีมมากขึ้น หลังจบงานก็ได้ตัดสินใจเพื่อสอบคัดเลือกเข้าทีม

จนได้รับโอกาสคัดเลือกเข้ามาเรียนฝึกฝนในทีมพร้อมกับเพื่อนสมาชิกในรุ่น บรรยากาศการเรียนรู้ดีมากๆ มีเป้าหมาย มีกฎเกณฑ์ระเบียบแบบแผน ที่เป็นมืออาชีพมากๆ เท่าที่เคยพบมาเลย เพราะทีมต้องการบุคลากรที่มีคุณภาพจริงๆ ถึงแม้บางครั้งจะต้องทุ่มเททั้งความตั้งใจและเวลา

แต่ด้วยเหล่าพี่ทีมงานที่เป็นมืออาชีพ และเป็นกันเองมากๆ ตั้งใจสอนแนะนำ ฝึกฝน ให้คำปรึกษากับเราตลอดเวลาที่เราต้องการ ทำให้เรามีความมั่นใจมุ่งมั่นว่า จะเป็นนักวางแผนการเงินที่มีคุณภาพของทีมให้ได้ เพื่อจะนำความรู้ประสบการณ์ที่ได้ ส่งมอบแบ่งปันสร้างประโยชน์ให้กับผู้คนต่างๆ ด้วยแนวทางของทีมเรา พร้อมกับความคาดหวังที่มีคุณค่าของผู้ที่มารับคำปรึกษากับเรา
อยากให้ Avenger Planner เป็นส่วนหนึ่ง ในความสำเร็จของรากฐานการเงินที่มั่งคั่งและมั่นคงของคนไทย